Benh nhan nhiem MERS cuoi cung cua Han Quoc da tu vong hinh anh 1Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết bệnh nhân Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) cuối cùng của nước này đã qua đời vào lúc khoảng 3 giờ (tức 1 giờ sáng giờ Hà Nội) ngày 25/11 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, 5 tháng rưỡi sau khi bị nhiễm virus gây bệnh trên.

Bệnh nhân này đã một lần được xuất viện sau khi cho kết quả âm tính với MERS, nhưng sau đó phải nhập viện trở lại vào tháng trước do lại có những triệu chứng của bệnh.

Với trường hợp tử vong này, Hàn Quốc đã ghi nhận 38 trường hợp tử vong do MERS sau khi dịch này bùng phát ngày 20/5/2015 và hiện nay nước này không còn bệnh nhân MERS.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đã tuyên bố chấm dứt dịch trên thực tế và cũng từ tháng 7 đến nay nước này không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nào.

Theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc tuyên bố chính thức chấm dứt dịch chỉ được thực hiện sau khi bệnh nhân cuối cùng được tuyên bố là đã hồi phục được 28 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)