Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Ai Cập ngày 19/2 cho biết một công dân nước ngoài gần đây được thông báo là ca đầu tiên ở Ai Cập nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) đã có xét nghiệm âm tính với virus này.

Trước đó, ngày 14/2, Bộ Y tế Ai Cập đã thông báo ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại nước này.

Danh tính và quốc tịch của bệnh nhân không được tiết lộ. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện và được cách ly. Bệnh nhân đã phải trải qua 6 xét nghiệm RT-PCR trong 3 ngày liên tiếp.

Trong một thông báo chung, hai cơ quan y tế trên cho biết các kết quả RT-PCR của công dân nước ngoài trên đều âm tính với COVID-19.

[APEC chuẩn bị thảo luận biện pháp ứng phó với dịch COVID-19]

Thông báo nêu rõ: "Đội y bác sỹ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của người nước ngoài trên... và không có bất cứ triệu chứng nào trong thời gian được cách ly."

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo hoãn Hội nghị thượng đỉnh An toàn bệnh nhân (MSPS) thường niên vào cuối tháng này do tác động của dịch COVID-19.

Thông báo của Chính phủ Thụy Sĩ nêu rõ sự kiện đã bị hoãn "vì nhiều đại biểu không thể ra nước ngoài do phải ứng phó dịch COVID-19."

Theo kế hoạch ban đầu, MSPS dự kiến diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tới, trong đó các chuyên gia y tế và các nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận chất lượng chăm sóc y tế và các biện pháp bổ sung cần thiết.

Hội nghị sẽ được ấn định vào một thời điểm khác./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)