Benh vien Viet Duc dua vao hoat dong 2 phong mo chat luong cao hinh anh 1Hệ thống phòng mổ hiện đại vừa được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa vào sử dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương 2 phòng mổ chất lượng cao gồm: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội trong công tác khám chữa bệnh.

[Những bác sỹ mang quân hàm xanh nơi miền biên cương Tổ quốc]

Giáo sư Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho hay hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom với nhiều ưu điểm: Tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng 200cm, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao.

Điều đặc biệt quan trọng là phòng mổ BodyTom với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Phòng mổ BodyTom được ứng dụng trong phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch, phẫu thuật cột sống cổ, phẫu thuật cột sống và thắt lưng...

Benh vien Viet Duc dua vao hoat dong 2 phong mo chat luong cao hinh anh 2Bác sỹ vận hành hệ thống máy móc hiện đại mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phòng mổ OR1 NEO khoa học, an toàn, hiệu quả và đạt hiệu suất cao. Việc đưa hệ thống OR1 TM vào sử dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chuẩn hóa quá trình phẫu thuật. Đó là việc nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn và tối ưu hóa được công việc phẫu thuật, giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật.

Ngoài ra, các hội đồng và hội chuẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện trung ương qua hệ thống mạng Lan được kết nối.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của cả nước với số lượng người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện lên tới 300.000-400.000 người/năm. Tỷ lệ số người cần điều trị nội trú hoặc cần can thiệp phẫu thuật tại bệnh viên lên tới 70.000/năm, số lượng giường được sử dụng luôn trên 100%./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)