Bi que xien thit dam trung tuy song, nam thanh nien suyt chet hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Long, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết các bác sỹ của Bệnh viện vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân nam bị que xiên thịt đâm trúng tủy sống, nguy hiểm tính mạng.

Sự việc xảy ra trong lúc anh N.C.H, 21 tuổi, ở Bắc Ninh, đang ăn cỗ cưới, bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái.

Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Long, ngày 6/7/2019, bệnh nhân H. nhập viện với vết thương rất nặng do dị vật cắm vào tủy sống.

Bệnh nhân ở trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân.

Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và đã được ra viện.

Theo tiến sỹ Nguyễn Hoàng Long, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề.

Đặt biệt, các vật tù như xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván...

Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng./.

Bích Thủy (TTXVN/Vietnam+)