Biến thể Delta chiếm 76% tổng số ca mắc COVID-19 tại Indonesia

Chủ tịch IAKMI cho biết lây nhiễm do biến thể Delta không có các triệu chứng cụ thể khác với các biến thể khác, nghĩa là virus vẫn tấn công các cơ quan hô hấp từ mũi đến phổi.
Biến thể Delta chiếm 76% tổng số ca mắc COVID-19 tại Indonesia ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Kuta, Bali, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Chính phủ Indonesia, biến thể Delta đang chiếm ưu thế trong các ca mắc COVID-19 tại nước này, đóng góp gần 76% tổng số ca đã được công bố.

Phát biểu tại một cuộc đối thoại trực tuyến ngày 4/8, Tiến sỹ Koesmedi Priharto, Trưởng Tiểu ban Truy vết thuộc Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19, cho biết biến thể Delta dễ lây lan song tốc độ lây lan của nó cũng do hành vi của con người.

[Kinh phí phòng, chống COVID-19 của Indonesia có thể lên tới 21 tỷ USD]

Trong khi đó, ông Ede Surya Darmawan, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Công cộng Indonesia (IAKMI), cho biết lây nhiễm do biến thể Delta không có các triệu chứng cụ thể khác với các biến thể khác, nghĩa là virus vẫn tấn công các cơ quan hô hấp từ mũi đến phổi.

Ông Ede kêu gọi người dân đi làm xét nghiệm COVID-19 khi vẫn còn khỏe mạnh để có thể chữa trị dễ dàng hơn, tiếp đó tự cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cho các thành viên khác trong gia đình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục