Bieu tinh keu goi Tong thong My Trump cong khai ho so thue hinh anh 1Người biểu tình Mỹ đụng độ với cảnh sát. (Nguồn: AP)

Hàng nghìn người tham gia biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ trong ngày 15/4 yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế.

Ít nhất 14 người đã bị bắt giữ trong vụ đụng độ giữa những người biểu tình tại thành phố Berkeley, bang California. 

Theo truyền thông nước này, các cuộc biểu tình diễn ra tại thủ đô Washington DC, New York, Boston, Philadelphia, Seattle, San Francisco và Los Angeles cùng nhiều thành phố, thị trấn nhỏ khác.

Tại Berkeley, hàng trăm người biểu tình cả ủng hộ và phản đối ông Trump tụ tập tại công viên trung tâm dẫn tới cãi cọ và đụng độ khiến 2 người bị thương, trong đó có một cảnh sát. Giới chức đã phải phong tỏa giao thông quanh khu vực này cho đến khi đám đông hoàn toàn giải tán.

Những người biểu tình phản đối yêu cầu ông Trump công khai hồ sơ thuế cá nhân, một hành động mang tính minh bạch vốn phải được thực hiện trong chiến dịch tranh cử theo một điều luật bất thành văn đối với tất cả các ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Các cuộc biểu tình lần này diễn ra vào thời điểm hạn chót nộp hồ sơ thuế là ngày 15/4 hàng năm.

Trong quá trình tranh cử năm 2016, ông Trump từ chối công khai hồ sơ thuế với lý do rằng phía Sở thuế vụ (IRS) đang kiểm toán. Tuy nhiên, IRS ngay sau đó cũng cho biết ông Trump có quyền công khai các hồ sơ này dù trong quá trình kiểm toán./.
(TTXVN/Vietnam+)