Bình Định: Nhiều trường dừng dạy học trực tiếp vì liên quan đến F0

10 trường THPT tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn, Hoài Ân, thị xã An Nhơn và thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã tạm dừng dạy học trực tiếp vì có học sinh mắc hoặc liên quan đến ca mắc COVID-19.
Bình Định: Nhiều trường dừng dạy học trực tiếp vì liên quan đến F0 ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 3/11, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết từ cuối tháng 10 đến nay, dịch COVID-19 đã xâm nhập vào các trường học khi học sinh đi học trở lại. Đa số các F0, F1 là học sinh có nguồn lây từ người thân trong gia đình ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương trở về địa phương.

Hiện nay, 10 trường trung học phổ thông tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn, Hoài Ân, thị xã An Nhơn và thị xã Hoài Nhơn đã tạm dừng hình thức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến vì có học sinh mắc hoặc liên quan đến ca mắc COVID-19.

Ông Đào Đức Tuấn cho biết trước tình hình xuất hiện nhiều trường hợp liên quan đến COVID-19 là học sinh, Sở chỉ đạo các trường khẩn trương test tầm soát, truy vết và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời, các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Các trường chưa có học sinh, giáo viên liên quan đến ca bệnh tiếp tục thực hiện dạy học trực tiếp, tuy nhiên cần nghiêm túc thực hiện nguyên tắc phòng dịch. Học sinh, cán bộ, giáo viên tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường; hạn chế tiếp xúc với người thân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và vùng có dịch; thực hiện học tập, vui chơi, ra về theo lớp nhằm giảm thiểu lây lan dịch bệnh.

[Bình Định: Mở dịch vụ ăn uống tại chỗ, quán karaoke kèm theo điều kiện]

Liên quan đến các ca mắc là học sinh, một số địa phương đã tạm dừng việc dạy học khẩn cấp ở nhiều trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, sau khi phát hiện 6 trường hợp F0 là học sinh lây COVID-19 từ người nhà, Ủy ban Nhân dân thị xã An Nhơn đã quyết định cho học sinh các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn 3 phường Nhơn Hưng, Đập Đá và Nhơn Thành tạm dừng học trực tiếp từ ngày 2/11 cho đến hết ngày 8/11.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã An Nhơn đã khẩn trương khoanh vùng, tầm soát và thực hiện test nhanh đối với gần 2.000 học sinh, giáo viên; kết quả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng thời, thị xã thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà đối với các trường hợp giáo viên, học sinh liên quan đến ca mắc COVID-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 1/11, Trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp, thuộc xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) đã cho học sinh toàn trường dừng học trực tiếp sau khi phát hiện 2 em lớp 1 và lớp 3 mắc COVID-19. Ngành y tế huyện đã thực hiện cách ly 3 giáo viên và 57 học sinh liên quan đến 2 học sinh trên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoài Nhơn đã tạm dừng dạy học trực tiếp tại 2 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn vì có học sinh mắc COVID-19.

Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Ân đã chỉ đạo dừng việc dạy học tạm thời ở một số điểm trường để test nhanh tầm soát vì có học sinh liên quan đến ca mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục