Binh Dinh: Thong tin ve vu giao vien dua tre vao nha ve sinh danh hinh anh 1Phụ huynh đưa bé T.N.N.L.đến Trường Mầm non Mai Ca để phản ánh về việc bị cô giáo hăm doạ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 3/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát (Bình Định) đã có báo cáo nội dung vụ việc chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (phụ huynh cháu T.N.N.L) gửi đơn yêu cầu làm rõ, giải quyết sự việc cô giáo Ngô Lệ Thùy (giáo viên của Trường Mầm non Mai Ca, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) đưa con mình vào nhà vệ sinh đánh và hăm dọa khiến cháu sợ hãi, không dám đi học.

Vụ việc này được báo chí đưa tin và dư luận quan tâm. Sau đó, phóng viên một tờ báo thông tin đã bị một người đàn ông tự xưng là chồng của Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Ca hăm dọa; gia đình cháu T.N.N.L cũng bị người này đe dọa.

Sau đó, nhà trường cũng phản ánh việc ông Tăng Văn Hớn (cha của cháu T.N.N.L) đến trường và có hành vi dọa đánh cô giáo Ngô Lệ Thùy.

Sau khi làm việc trực tiếp với các bên liên quan, ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát cho biết, việc cô giáo Ngô Lệ Thùy đưa cháu T.N.N.L vào nhà vệ sinh đánh, hăm dọa khiến cho cháu sợ hãi không dám đến trường là không có cơ sở.

[Đắk Lắk: Xem xét xử lý trường hợp giáo viên đánh học sinh lớp 1]

Phía gia đình không chứng minh được vụ việc này và trên cơ thể cháu cũng không có dấu vết, thương tích; trong khi cô giáo Ngô Lệ Thùy thừa nhận những ngày trước khi xảy ra sự việc, cô có dùng lược dọa đánh khi cháu L sai phạm.

Về việc một người đàn ông tự xưng là chồng của Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Ca liên tục gọi điện thoại, nhắn tin với nội dung hăm dọa phóng viên và gia đình bé T.N.N.L, qua thu thập tài liệu từ tin nhắn điện thoại do nhà trường cung cấp và làm việc với gia đình cháu L, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát xác định không có nhắn tin đe dọa gia đình.

Việc phóng viên bị đe dọa, Phòng chưa có chứng cứ xác thực.

Đối với việc ông Tăng Văn Hớn xông vào trường văng tục, dọa đánh cô giáo Ngô Lệ Thùy vào lúc 8 giờ ngày 27/5 (có video nhà trường cung cấp), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát cho rằng đây là hành động không đúng.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát Nguyễn Tấn Hưng cho biết, việc cô giáo Ngô Lệ Thùy dùng lược hăm dọa khi trẻ có sai phạm là sai so với điều lệ trường mầm non.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng Trường tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cô giáo Ngô Lệ Thùy trước toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường; đồng thời, thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về phòng, chống bạo lực học đường, bạo hành trẻ.

Ông Đỗ Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát cho biết, sau khi Phòng Giáo dục và Đào tạo phân tích sự việc, Trường Mầm non Mai Ca đã nhận thấy sai sót trong công tác giáo dục trẻ.

Gia đình cháu T.N.N.L cũng nhận thấy hành động vào Trường dọa đánh cô giáo Ngô Lệ Thùy là không đúng.

Tại buổi làm việc trực tiếp, phía nhà trường và gia đình phụ huynh học sinh đều thiện chí hòa giải. Hiện, tâm lý cháu T.N.N.L bình thường và hai bên thống nhất để cháu tiếp tục học tập tại trường./.

Tưởng Quân (TTXVN/Vietnam+)