Lâm Đồng: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh

Sáng 7/5, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với lãnh đạo Trường Tiểu học Trưng Vương và quyết định tạm đình công tác đối với cô giáo đánh nam học sinh lớp 2D của trường.
Lâm Đồng: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh ảnh 1Ảnh chụp Facebook của mẹ học sinh. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trong sáng 7/5, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với lãnh đạo Trường Tiểu học Trưng Vương và quyết định tạm đình công tác đối với cô giáo đánh nam học sinh lớp 2D của trường. Ngành Giáo dục sẽ làm rõ vụ việc, không bao che.

Trước đó, vào chiều tối 6/5, tại Trường Tiểu học Trưng Vương đã xảy sự việc cô giáo dùng cán xẻng hốt rác bằng nhựa đánh nam học sinh 10 cái vì không làm bài ôn tập, khiến mông bé trai này thâm tím.

Theo tường trình của cô giáo Lê Thị Bích Liên (sinh năm 1979, giáo viên chủ nhiệm lớp 2D, Trường Tiểu học Trưng Vương), nguyên nhân khiến cô nóng giận đánh học sinh là do em P.H.K, (học sinh lớp 2D, Trường Tiểu học Trưng Vương) không hoàn thành bài ôn tập mà giáo viên đã nhắc nhiều lần. Cô giáo đã nhiều lần gửi tin nhắn đến phụ huynh về học sinh cần cố gắng hơn trong học tập.

Do quá nóng giận, cô giáo Liên đã dùng cán xẻng hốt rác bằng nhựa đánh vào mông bé trai này, khiến bầm tím vùng mông. Sau khi xảy ra vụ việc, trong bản tường trình cô giáo cũng đã nhận lỗi vì hành vi sai trái của mình.

[Long An: Làm rõ nguyên nhân, xử lý đối tượng vào trường đánh học sinh]

Đến tối 6/5, sau khi tan trường, cô giáo Liên nhận được điện thoại cùng những lời xúc phạm của phụ huynh học sinh. Sau đó, bố mẹ của nam học sinh đã tìm đến nhà cô giáo. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát và mẹ của học sinh đã dùng tay tát cô giáo Liên nhiều cái, sau đó đè xuống đất.

Theo anh Phạm Hồng Thái, bố học sinh: "Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng tôi đến nhà cô giáo để nói chuyện. Tại đây vợ tôi có xảy ra xô xát với cô giáo Liên, tôi can ngăn. Trong lúc xô xát, cô giáo đã giật điện thoại của vợ tôi (mẹ của cháu P.H.K) khi đang phát trực tiếp lên mạng xã hội..."

Sự việc chưa dừng lại đó, cô giáo Liên sau đó đã gọi hai người đến đánh vợ chồng phụ huynh học sinh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt đã có buổi làm việc, lấy lời khai giữa các bên liên quan.

Ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt, cho biết thêm, sáng 7/5 ông mới nhận được thông tin vụ việc. Hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác với cô giáo Liên - chủ nhiệm lớp 2D, đồng thời bố trí giáo viên khác dạy thay, kịp thời tổ chức ôn tập cuối năm học cho học sinh.

Làm việc với nhóm phóng viên, cô giáo Hoàng Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Đà Lạt cho biết: "Là người đứng đầu nhà trường, tôi gửi lời xin lỗi đến phụ huynh vì đã để xảy ra học sinh bị đánh trong nhà trường."

Cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục