Long An: Lam ro nguyen nhan, xu ly doi tuong vao truong danh hoc sinh hinh anh 1Trường Trung học cơ sở thị trấn Thủ Thừa. (Nguồn: baolongan.vn)

Liên quan đến việc phụ huynh kéo vào Trường Trung học cơ sở thị trấn Thủ Thừa đánh học sinh, chiều 22/3, ông Phan Văn Tới - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thủ Thừa (Long An) - cho biết huyện đã chỉ đạo xử lý vụ việc.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủ Thừa đã chỉ đạo lãnh đạo trường tổ chức hòa giải xong, phụ huynh và các em học sinh đã thống nhất nội dung làm việc.

Về phía gia đình nữ sinh H.T.M.T không có khiếu nại về việc bị người của ông N.K.A đánh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống bạo lực học đường, đảm bảo an ninh trật tự trường học, không để xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Ủy ban Nhân dân huyện Thủ Thừa giao Công an huyện mời các đối tượng liên quan để lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện.

Trước đó, lúc 6 giờ 40 phút ngày 10/3, tại Cơ sở 2 Trường Trung học cơ sở thị trấn Thủ Thừa, ông N.K.A và bà Đ.T.K.C (ngụ thị trấn Thủ Thừa) là phụ huynh của em N.T.Đ, học sinh lớp 7/7 dẫn theo một số người vào trường.

Lúc này, hai nhân viên bảo vệ trường có can ngăn và báo cho Ban Giám hiệu nhà trường có mặt, mời lên văn phòng để trao đổi nhưng nhóm người nói trên vẫn tiếp tục kéo tới lớp 7/7 và đánh vào mặt nữ sinh H.T.M.T.

Sau đó, ông N.K.A đi qua lớp 7/8 tìm em L.N.Đ.H và cho con mình là em N.T.Đ đánh em H. 2-3 cái vào người.

Sau khi nhận được tin báo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thủ Thừa đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện, Công an thị trấn và dân quân có mặt hỗ trợ, mời ông N.K.A và em H.T.M.T vào văn phòng trao đổi nắm tình hình.

Qua làm việc với Công an, ông A. cho biết vào buổi chiều trước đó có nghe con mình là em N.T.Đ bị các học sinh lớp 7/7 và 7/8 đánh và hăm dọa "sẽ đánh tiếp" nên bực tức, kéo người vào trường đánh những học sinh đã đánh con mình./.

Đức Hạnh (TTXVN/Vietnam+)