Lâm Đồng: Cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím học sinh lớp 2

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo, cô Liên không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp trong ít nhất 6 tháng; đồng thời cô giáo này còn bị lùi thời hạn xét nâng lương.
Lâm Đồng: Cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím học sinh lớp 2 ảnh 1Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Ngày 17/5, ông Trần Đức Minh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), cho biết Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Trưng Vương đã có quyết định kỷ luật cô giáo Lê Thị Bích Liên (sinh năm 1979), chủ nhiệm lớp 2D, với hình thức cảnh cáo, vì có hành vi đánh bầm tím một nam học sinh trong lớp.

Bên cạnh hình thức kỷ luật cảnh cáo, cô Liên không được phân công giảng dạy và làm chủ nhiệm lớp trong ít nhất 6 tháng; đồng thời cô giáo này còn bị lùi thời hạn xét nâng lương.

Trước đó, như TTXVN đã phản ánh, chiều tối 6/5, tại trường Tiểu học Trưng Vương đã xảy vụ việc cô giáo đánh học sinh 10 cái, khiến vùng dưới của cơ thẻ em học sinh bị thâm tím.

Nguyên nhân là do em P.H.K, học sinh lớp 2D, không hoàn thành bài ôn tập dù giáo viên đã nhắc nhở nhiều lần.

[Lâm Đồng: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh]

Sau vụ việc, trong bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường cô giáo cũng đã nhận lỗi.

Trong khi đó, anh Phạm Hồng Thái, bố của em P.H.K., cho biết sau khi sự việc xảy ra anh và vợ đã đến nhà cô giáo để nói chuyện. Tại đây, vợ anh là chị Giang đã xô xát với cô giáo Liên và được anh can ngăn.

Trong lúc xảy ra vụ xô xát cô giáo đã giật điện thoại của vợ anh khi đang phát trực tiếp sự việc lên mạng xã hội.

Sự việc chưa dừng lại đó, cô giáo Liên còn gọi hai người đến đánh vợ chồng anh Thái. Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt, đã mời những người có liên quan lên lấy lời khai.

Theo quy định của pháp luật, giáo viên đánh học sinh sẽ bị áp dụng mức xử phạt hành chính vì hành vi ngược đãi, xúc phạm thân thể người học.

Việc giáo viên đánh học sinh là hành vi vi phạm các quy định của nhà giáo, vì thế giáo viên (là viên chức) sẽ bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm từ khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc buộc thôi việc.

Ngoài ra, nếu giáo viên đánh học sinh dưới mức chịu trách nhiệm hình sự thì có thể bị phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng vì hành vi ngược đãi, xúc phạm thân thể người học. Hành vi này không chỉ xâm phạm đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của người học.

Ngày 17/5, Công an Đà Lạt cho biết cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc chị Giang hành hung cô giáo, đến nay vẫn chưa có kết luận nên chưa đưa ra hình thức xử lý./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục