Binh Duong: Ca chet trong cong vien Thanh Le duoc xa ra kenh Bung Cai hinh anh 1Cá chết trên mặt hồ trong hồ công viên văn hóa Thanh Lễ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Sáng 21/1, người dân sống hai bên bờ kênh Bưng Cải (đường Ngô Quyền, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bất ngờ phát hiện nhiều lớp cá chết, chủ yếu là cá rô phi nổi trắng xóa trên kênh.

Theo thông tin ban đầu, lúc 12 giờ trưa cùng ngày, trên con kênh dài hơn 1km, cá chết trôi khắp nơi, bốc mùi hôi thối.

Ngoài số cá đã chết, còn có những con có dấu hiệu sắp chết. Theo nhiều người dân, đây là lần đầu thấy tình trạng này, số cá này không thuộc kênh nước.

[Điện Biên: 80 tấn cá lồng chết bất thường trên hồ Hồng Khếnh]

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Trần Thanh Quang, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương khẳng định số cá chết trên kênh Bưng Cải được xả từ hồ trong Công viên văn hóa Thanh Lễ.

Hiện Phòng Tài nguyên môi trường thành phố Thủ Dầu Một đã báo quản lý Công viên văn hóa Thanh Lễ cho dừng việc xả nước và cá ra kênh.

Đồng thời, Phòng cũng đang lấy mẫu nước trong hồ và trên kênh Bưng Cải để kiểm tra mức độ ô nhiễm, đưa ra chế tài xử lý./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)