Bình Phước áp dụng Chỉ thị 16 đối với 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng

Sau khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Bình Phước đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày đối với huyện Chơn Thành và huyện Bù Đăng.
Bình Phước áp dụng Chỉ thị 16 đối với 2 huyện Chơn Thành và Bù Đăng ảnh 1Test COVID-19 tại huyện biên giới tỉnh Bình Phước. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Từ ngày 8/9 hai huyện Chơn Thành và Bù Đăng (Bình Phước) áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

Những ngày qua, sau khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là chùm ca bệnh tại một doanh nghiệp sản xuất gỗ tại huyện Chơn Thành và doanh nghiệp khai thác mủ cao su tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong 15 ngày đối với huyện Chơn Thành từ 12 giờ ngày 8/9 và huyện Bù Đăng từ 18 giờ ngày 8/9.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước, những ngày gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn có chiều hướng phức tạp, một số trường hợp F0 chưa xác định được nguồn lây, tỷ lệ F1 chuyển thành F0 tương đối cao.

[Bình Phước: Tất cả bệnh nhân COVID-19 ở Bù Gia Mập đã khỏi bệnh]

Trong hai ngày 6 và 7/9 trên địa bàn có thêm 76 ca mắc COVID-19; trong đó có 34 ca tại các trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đóng chân trên địa bàn.

Tỉnh Bình Phước hiện có 714 ca mắc COVID-19, 344 trường hợp đã khỏi bệnh và 6 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục