Binh Phuoc: Nuoc may sinh hoat bien mau do, nguoi dan keu cuu hinh anh 1Hệ thống đường ống được cho là bị vỡ khiến nước máy liên tục gặp sự cố. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Hai ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân tại khu dân cư Cao su Đồng Phú (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đảo lộn vì nước sinh hoạt bị đục ngầu, trộn lẫn nhiều đất đỏ.

Sau thời gian bị ô nhiễm trầm trọng, nguồn nước bất ngờ bị cắt, nhưng không có bất kỳ thông báo nào khiến nhiều hộ dân phải "kêu cứu" chính quyền địa phương.

Tại khu dân cư Cao su Đồng Phú, người dân vô cùng bức xúc khi nước sinh hoạt bị đục, chuyển màu đỏ. Sau hơn một ngày bị đổi màu, đến trưa 9/7, nước bắt đầu bị cắt mà không có bất cứ thông báo nào khiến cuộc sống, công việc kinh doanh nhiều hộ dân tại đây gặp nhiều xáo trộn

Các hộ dân nơi đây cho biết giống như nhiều lần trước, người dân phải gánh chịu cảnh nước bẩn, nhưng đơn vị quản lý là nhà máy nước khu dân cư Cao su Đồng Phú vẫn không có bất kỳ thông báo hay xin lỗi gì đến người dân.

Người dân không có nước sinh hoạt đã phải tự đi mua nước sạch về sử dụng. Việc vỡ ống nước cũng đã xảy ra nhiều lần trước đó, khiến người dân nghi ngờ chất lượng hệ thống ống được lắp đặt tại đây. Nếu không được giải quyết dứt điểm, vấn đề này có thể sẽ tiếp tục tái diễn.

Theo anh Nguyễn Minh Quang (khu dân cư Cao su Đồng Phú), tình trạng nước ô nhiễm xảy ra từ 2 ngày nay, cứ mỗi lần mở ra nước rất đục và đỏ.

Từ trước tới nay, người dân chỉ sử dụng nước máy chứ không đào giếng hay sử dụng nguồn nước nào khác. Khi nước máy liên tục bị sự cố và trở nên bẩn đục, anh Quang và các hộ dân trong khu vực vô cùng lo lắng cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, Ủy ban nhân dân phường Tân Phú đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc; đồng thời nhiều lần liên hệ với nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú.

Tuy nhiên, do không thể liên lạc được với nhà máy hay công ty nên việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết dứt điểm vụ việc theo nguyện vọng chính đáng của người dân đang gặp khó khăn.

Cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú (thành phố Đồng Xoài), ông Đinh Minh Triệu cho biết quá trình khảo sát phát hiện khu vực này có 3 điểm bị vỡ ống nước đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục. Tình trạng nước đục này vẫn còn và vẫn chưa rõ đường ống nước bị hỏng ở bên trong hay bị vật chất bên ngoài tác động mạnh làm vỡ ống.

Sự việc xảy ra 2 ngày qua, nhưng Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú không một lần thông báo hay trực tiếp đến gặp người dân để xử lý triệt để vấn đề này khiến các hộ dân vô cùng bức xúc trước cách làm việc tắc trách, cũng như coi thường tính mạng, sức khỏe của người dân./.

Binh Phuoc: Nuoc may sinh hoat bien mau do, nguoi dan keu cuu hinh anh 2Nước máy bị đổi màu đỏ, kèm theo bùn cát khiến người dân không thể sử dụng. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)
Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)