Binh Thuan du kien cho hoc sinh hoc di truc tiep sau Tet Nguyen dan hinh anh 1Học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Tiến (xã Đông Tiến) đến trường. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Ngày 24/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh thống nhất thời gian tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đối với các cấp học.

Cụ thể, học sinh Trung học Cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 9) và Trung học Phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đến trường học trực tiếp ngay từ sau Tết, tức là từ thứ Hai ngày 7/2 (nhằm ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Trẻ Mầm non, học sinh bậc Tiểu học và lớp 6 bắt đầu đi học trực tiếp từ ngày 14/2.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; chỉ được phép tổ chức dạy và học trực tiếp khi các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn.

[Bình Thuận đã có 9 huyện, thị, thành phố là vùng xanh]

Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho tất cả học sinh khối lớp 6 tại địa phương, thời gian thực hiện từ ngày 7-11/2. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị tại tất cả các cơ sở trường học để phục vụ tốt nhất cho việc tổ chức dạy và học trực tiếp.

Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội về tổ chức dạy và học trực tiếp.

Với những nỗ lực về kiểm soát dịch bệnh, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời gian gần đây có chiều hướng giảm. Từ ngày 14/1 đến nay, Bình Thuận ghi nhận 1.154 ca mắc.

Để bảo vệ sức khỏe người dân và đạt mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng, Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Hiện nay, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên (hơn 900.000 người) tiêm vaccine mũi 1 đạt 100%; mũi 2 đạt 97,1% và 5,2% tiêm mũi 3. Các địa phương đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Đến nay, 99% trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine mũi 1 và 76,6% được tiêm mũi 2./.

Hồng Hiếu (TTXVN/Vietnam+)