Bình Thuận: Tạm dừng tổ chức học bán trú cho trẻ mầm non, tiểu học

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bình Thuận đề nghị các cơ sở giáo dục tăng thời lượng tối đa để dạy học trực tiếp một buổi trong ngày cho học sinh nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình học.
Bình Thuận: Tạm dừng tổ chức học bán trú cho trẻ mầm non, tiểu học ảnh 1Các trường mầm non và tiểu học tại Bình Thuận chỉ dạy học một buổi/ngày. (Ảnh: TTXVN)

Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú từ ngày 1/3 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Đó là nội dung chính trong Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận gửi Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào chiều 28/2.

Các trường học, cơ sở giáo dục chỉ tổ chức học một buổi/ngày (buổi sáng hoặc buổi chiều, có thể bố trí một số lớp học buổi sáng và một số lớp còn lại học buổi chiều để hạn chế tập trung đông người).

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng thời lượng tối đa để dạy học trực tiếp một buổi trong ngày cho học sinh nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình môn học.

Các hoạt động giáo dục theo quy định cần siết chặt biện pháp thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong thời gian đến trường, kể cả thời gian đi lại trên đường; hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc, tập trung đông người, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa các lớp học.

Trong giờ ra chơi cần phân chia, hướng dẫn học sinh ra sân vui chơi/vận động theo nhóm/lớp tại khu vực phù hợp, đảm bảo giãn cách, hạn chế cho học sinh chơi tại lớp học.

Trước đó, ngày 24/2, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học từ ngày 28/2 nhằm đáp ứng kịp thời nội dung, chương trình, yêu cầu cần đạt cho các môn học, hoạt động giáo dục ở các cấp học này; đảm bảo khung thời gian kết thúc năm học theo quy định.

[Bình Thuận: Chuẩn bị chu đáo để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học]

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng và trường học có chiều hướng gia tăng.

Theo số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 25/2, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 1.690 người mắc COVID-19; trong đó có 275 cán bộ, giáo viên; 1.415 trẻ em, học sinh...

Để thích ứng với tình hình dịch, các trường học, cơ sở giáo dục đều có phương án xử lý khi ghi nhận ca mắc COVID- 19.

Các cơ sở giáo dục có giáo viên, học sinh mắc COVID-19 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp bình thường, riêng các lớp có học sinh, giáo viên nghi nhiễm thực hiện chuyển đổi từ hình thức sang dạy trực tuyến nhưng vẫn đáp ứng nội dung, chương trình quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục