Biotec cung cap mien phi vacxin COVID-19 cho sinh vien Trung Quoc hinh anh 1Vắcxin COVID-19 do Công ty Biotec (CNBG) thuộc Tập đoàn dược phẩm Sinopharm bào chế. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Tờ Wall Street Journal ngày 14/10 cho biết Công ty Biotec (CNBG), công ty con của Tập đoàn Sinopharm Group Co Ltd thuộc sở hữu nhà nước, đang phát triển 2 loại vắcxin COVID-19 sẽ cung cấp miễn phí cho các sinh viên Trung Quốc học cao học ở nước ngoài.

Theo tờ báo, động thái của CNBG nhằm tăng cường niềm tin của dân chúng vào tiêm chủng nội địa, đồng thời thông tin thêm về trang web của công ty và một số sinh viên đã đăng ký nhận vắcxin.

Trước đó, CNBG đã thông báo việc phân phối vắcxin cho các sinh viên trên trang web và mọi người có thể đăng ký nhận.

[Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 trên người]

Cho đến ngày 12/10, đã có 418.613 người được nhận vắcxin, trong khi có thêm 93.653 người đăng ký để được tiêm vắcxin.

Tuy nhiên, trang web này đã ngừng hoạt động ngày 13/10 và "đang được bảo trì." Công ty CNBG không trả lời bình luận của Reuters về vấn đề này.

Trung Quốc đã triển khai chương trình sử dụng vắcxin khẩn cấp hồi tháng 7, cung cấp 3 loại vắcxin thử nghiệm do một công ty con của Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc và Công ty Sinovac Biotech của Mỹ hợp tác sản xuất.

Loại vắcxin thứ tư do công ty CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc phê duyệt sử dụng vào hồi tháng 6.

Ngoài ra, một công ty điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, UAE) có tên Group 42 đang hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 một loại vắcxin hợp tác sản xuất cùng với công ty CNBG./.

(Vietnam+)