Bo GD-DT khang dinh khong lo de Van, dang xac minh ve de thi Toan hinh anh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tại buổi họp báo chiều 8/7, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin phản ánh lộ đề thi môn Ngữ văn được đăng trên báo chí và mạng xã hội trước giờ thi chỉ là việc dự đoán tên tác phẩm, không phải lộ đề thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chuyển đơn vị chức năng của Bộ Công an để xác minh, làm rõ thông tin này.

Đối với nghi vấn đề thi môn Toán được đăng trên mạng xã hội trong giờ thi, ông Phong cho hay ngay khi nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã chủ động vào cuộc để xác minh. Các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

[Thí sinh vi phạm quy chế thi tăng vọt so với năm 2021]

Cũng theo ông Phong, theo báo cáo của các địa phương, công tác coi thi tại tất cả các điểm thi diễn ra theo đúng kế hoạch. Số liệu thống kê theo báo cáo của các địa phương và các đoàn thanh tra, kiểm tra cho thấy trong cả kỳ thi có 50 thí sinh vi phạm Quy chế thi và bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi; không có cán bộ nào vi phạm Quy chế thi.

“Cho đến thời điểm này, trên phạm vi toàn quốc chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức,” ông Lê Mỹ Phong nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)