'Bo gia' lap ky luc doanh thu va keo dai thoi gian chieu som hinh anh 1Diễn viên Tuấn Trần và Trấn Thành vào vai hai cha con có nhiều xung đột nhưng hết mực thương yêu lẫn nhau. (Ảnh: Galaxy Studio)

Tối ngày 8/3, nhiều khán giả cho biết các rạp phim trở nên đông khách bất ngờ, ngay cả ở khung giờ muộn như 22 giờ, 23 giờ. Điều đó khẳng định sức hút lớn của hai phim Việt là "Bố già" và "Gái già lắm chiêu V," đặc biệt là phimBố già.”

Theo ê-kíp của Trấn Thành, chỉ riêng trong ngày 8/3, phim đã thu về 30 tỷ đồng. Ngày 7/3, đoàn làm phim thông báo lập kỷ lục về doanh thu và số suất chiếu trong ngày cao nhất tại Việt Nam với hơn 22 tỷ đồng và hơn 3.000 suất chiếu. Như vậy, họ đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Theo kế hoạch, "Bố già" chính thức công chiếu vào ngày 12/3, tuy nhiên ê-kíp làm phim đã quyết định chiếu sớm từ ngày 5-8/3 để phục vụ nhu cầu giải trí nhân dịp Quốc tế phụ nữ. Trong thời gian chiếu sớm, phim đã liên tục lập kỷ lục doanh thu và tận dụng sức nóng của phim, các nhà sản xuất và phát hành đã quyết định kéo dài thời gian chiếu sớm thêm ba ngày từ 9-11/3.

Dù 12/3 mới là lịch công chiếu chính thức nhưng sau bốn ngày chiếu sớm, “Bố già” đã trở thành “cơn sốt” phòng vé với doanh số 100 tỷ đồng, Gái già lắm chiêu V đạt 16 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam).

'Bo gia' lap ky luc doanh thu va keo dai thoi gian chieu som hinh anh 2Dàn diễn viên của phim xuất hiện cuối buổi chiếu để giao lưu với khán giả. (Ảnh: ĐPCC)

Dù phim còn nhiều điểm chưa tốt về cốt truyện, lời thoại và lối quay phim... (theo nhận xét của một số cây bút điện ảnh) nhưng có thể khẳng định Trấn Thành đã khai thác thành công chủ đề gia đình, khoảng cách thế hệ, rắc rối với họ hàng, bối cảnh xóm nghèo Sài Gòn... đồng thời chạm được vào cảm xúc của nhiều khán giả, ở cả độ tuổi thanh niên lẫn trung niên.

Việc anh cùng các diễn viên gặp mặt và giao lưu với khán giả cuối buổi chiếu ở một số nơi cũng làm tăng sự thu hút và nâng cao cảm xúc của người xem. Điều này thể hiện Trấn Thành đã có những quyết định đúng đắn và tối ưu cho bộ phim.

Hai phim Mỹ ra mắt cùng thời điểm là “Mở mắt thấy hôm qua” (tựa Anh: "Palm spring"), Raya và rồng thần cuối cùng” đã hoàn toàn bị “lép vế” trước bộ đôi phim Việt. Hiện nay, phim về công chúa chiến binh của Disney chỉ thu về gần 5,6 tỷ đồng, phim về vòng lặp thời gian chỉ thu gần 1,3 tỷ đồng.

Khán giả và nhiều cây bút điện ảnh dự đoán “Bố già” sẽ sớm trở thành phim Việt đầu tiên cán mốc 200 tỷ đồng - tính riêng doanh thu trong nước. Trước đó, “Hai Phượng” từng đạt 200 tỷ đồng nhưng doanh thu gồm cả trong và ngoài nước.

Xem trailer phim "Bố già":

 
Phương Bùi (Vietnam+)