Diễn viên Lê Khanh: Phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và tự đi tìm tình yêu

Bà dành lời khen cho diễn viên trẻ Kaity Nguyễn và cùng đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu V” tưởng nhớ về cố nghệ sỹ Hoàng Dũng trong buổi ra mắt phim tại Hà Nội.
Diễn viên Lê Khanh: Phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và tự đi tìm tình yêu ảnh 1Đoàn làm phim tưởng nhớ cố Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng trong buổi ra mắt tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Trong buổi họp báo ra mắt “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” tại Hà Nội ngày 5/3, đạo diễn Bảo Nhân nói về thay đổi định hướng phim so với những phần trước, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh chia sẻ quan điểm về người phụ nữ hiện đại và các bạn diễn của mình.

Mở đầu họp báo, nghệ sỹ Lê Khanh đã cùng hai đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito, các diễn viên Kaity Nguyễn, Khương Lê và khách mời đã dành ra những giây phút yên lặng để tưởng niệm cố diễn viên Hoàng Dũng.

[Infographics] Những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng

Khi nhớ lại khoảng thời gian trên phim trường, nghệ sỹ Lê Khanh cho biết nghệ sỹ Hoàng Dũng luôn giữ tinh thần tốt, không ai biết ông đang ốm bệnh. Về sau khi mọi chuyện đã xong xuôi, cả đoàn mới ngồi lại với nhau và cùng nghĩ xem căn bệnh của ông có thể đã khởi phát từ khi nào.

Đây cũng là phim điện ảnh hiếm hoi và cuối cùng mà nghệ sỹ Hoàng Dũng tham gia. Trong phim, ông vào vai người tình bí ẩn của bà Lý Lệ Hà (Lê Khanh thủ vai). Mối quan hệ của hai người có nhiều ngang trái và bí mật, gây ảnh hưởng tiêu cực tới cả hai người em nhà họ Lý (do Nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân và Kaity Nguyễn đóng).

Diễn viên Lê Khanh: Phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và tự đi tìm tình yêu ảnh 2Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh và cố nghệ sỹ Hoàng Dũng trong phim. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng qua cuộc tình ấy, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh đã chia sẻ quan điểm của bà về phái nữ ngày nay, rằng: “Người phụ nữ thời hiện đại rất hãnh diện và luôn khát vọng khẳng định quyền của mình, đó là quyền được yêu, được hạnh phúc và phấn đấu vì sự nghiệp không kém gì nam giới."

“Dù còn nhiều gập ghềnh, họ vẫn đang trên con đường khẳng định chính mình." Tuy nhiên bà cũng nhắc nhở phụ nữ hãy chân thành với mình, chứ đừng vì quá cố gắng thể hiện bản thân mà quên đi hạnh phúc thật sự nằm ở đâu.

Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh cũng dành lời khen cho bạn diễn trẻ Kaity Nguyễn. Trong phim, Kaity có nhiều đất diễn và tỏa sáng ngang với các bậc tiền bối, kỳ cựu. 

Cả hai có nhiều cuộc đối đầu, trong đó có cảnh đầy cao trào mà nữ diễn viên 22 tuổi vừa khóc, vừa đọc thoại liên tục trong hơn một phút. Nghệ sỹ Lê Khanh tiết lộ rằng đây là một đúp quay liền mạch và mang đến cảm xúc mãnh liệt, điều đó khẳng định tài năng và nỗ lực lớn của nữ diễn viên trẻ.

Diễn viên Lê Khanh: Phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và tự đi tìm tình yêu ảnh 3Dàn diễn viên Khương Lê, Kaity Nguyễn, Lê Khanh và hai đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Nói về phim thứ năm trong sê-ri, đạo diễn Bảo Nhân cho biết “Gái già lắm chiêu V” vẫn gửi đi thông điệp nữ quyền, nhưng không chỉ đơn giản là tình yêu đôi lứa như nhiều phần phim trước.

Phần phim này tập trung vào tình thân, tình cảm gia đình. Mục tiêu của hai đạo diễn trong các phần tới là đi vào những góc khuất trong tâm lý, tình cảm của người phụ nữ.

Qua bộ phim, đạo diễn Bảo Nhân truyền tải thông điệp: “Tất cả chúng ta dù có tham vọng tới nhường nào thì vẫn cần nhớ điều cốt lõi nhất trong cuộc sống vẫn là tình yêu, tình thân của gia đình,” anh chia sẻ vào cuối buổi

Anh cũng cho biết ban đầu nhà làm phim định ra mắt phần bốn “Tứ đại mỹ nhân” và phần năm cùng lúc, nhưng đến thời điểm công bố thì chỉ kịp đưa “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” đến khán giả. 

“Gái già lắm chiêu V” có các suất chiếu sớm kể từ tối ngày 5/3 đến hết ngày 8/3, trở thành một trong nhiều phim rạp phù hợp để xem dịp Quốc tế Phụ nữ. Sau đó, bộ phim sẽ tiếp tục mở chiếu kể từ 12/3./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục