Bo Quoc phong My gia han chi thi han che di lai den het ngay 30/6 hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại Krivolak, gần Skopje, Bắc Macedonia ngày 17/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/4 cho biết sẽ gia hạn chỉ thị hạn chế đi lại cho đến hết ngày 30/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhưng sẽ cho phép thực hiện một số hoạt động tái triển khai lực lượng và đưa về nước những quân nhân phục vụ tại nước ngoài.

Phát biểu với các phóng viên trong một cuộc họp báo qua điện thoại, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Matthew Donovan cho hay chỉ thị mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 20/4 tới.

[Lầu Năm Góc chi 133 triệu USD sản xuất khẩu trang N95]

Ngày 17/4, Lầu Năm Góc thông báo trong quân đội Mỹ hiện ghi nhận tổng số 2.986 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2 quân nhân tử vong.

Trước đó, nhằm chặn đứng đà lây lan của virus SARS-CoV-2 trong các lực lượng vũ trang Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper hồi cuối tháng Ba đã chỉ thị tạm dừng tất cả việc đi lại đối với các quân nhân và công nhân viên quốc phòng, cũng như các thành viên gia đình của họ. Chỉ thị này sẽ hết hạn trong tháng Năm./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)