Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới

Nhà thiết kế La Sen Vũ vừa trình làng bộ sưu tập mới trong show thời trang đặc biệt. Bên cạnh sắc vóc “vạn người mê” của dàn hoa hậu, á hậu, phần trình diễn còn gửi gắm thông điệp văn hóa sâu sắc.
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 1Chương trình Chào Xuân mới ‘chiêu đãi’ khán giả show diễn thời trang áo dài với bộ sưu tập mới đến từ nhà mốt La Sen Vũ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 2 Nổi tiếng với những thiết kế nghệ thuật đậm nét văn hóa Việt, mỗi bộ áo dài đều được đầu tư, lên ý tưởng độc đáo kết hợp với lối thể hiện mới mẻ. Đặc biệt, Á hậu Kiều Loan vừa xuất hiện trên sàn catwalk, vừa đảm nhận vị trí MC của cả chương trình. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 3Cùng với dàn hoa hậu, á hậu và các thí sinh bước ra từ chương trình The Next Face Vietnam 2021, thương hiệu La Sen Vũ đã mang đến cho khán giả bộ sưu tập ‘Mơ Xuân’ được lấy cảm hứng chính từ dòng tranh Kim Hoàng (dòng tranh dân gian phát triển khá mạnh từ thế kỷ 18-19 của làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây cũ, nay là Hà Nội). (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 4Điểm đặc biệt của các bộ áo dài chính là phần tà áo với các họa tiết được thêu, đính hiệu ứng 3D hiện đại. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 5Bằng những nghiên cứu kỹ lưỡng, các họa tiết chính là phần tái hiện chân thực của dòng tranh Tết tưởng chừng đã thất truyền. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 6Giống như dòng tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, nội dung của dòng tranh Kim Hoàng cũng xoay quanh trẻ em, gia súc, những sinh hoạt hằng ngày của người nông dân. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 7Hiểu được tầm quan trọng của việc gìn giữ bản sắc dân tộc truyền thống, nhà tạo mẫu đã dùng những chiếc áo dài để chuyên chở tham vọng ‘hồi sinh’ một trong những đặc trưng văn hóa của Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 8Hầu hết các thiết kế trong bộ sưu tập đều được sử dụng loại vải tơ tằm, gấm cao cấp và lụa tổng hợp. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 9Nhờ vào sự mềm mại và cách ráp may khéo léo, những bộ áo dài mới có thể vừa vặn và khiến phần trình diễn của dàn người đẹp trở nên dễ dàng và uyển chuyển hơn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 10Nhà tạo mẫu lựa chọn những gam màu nóng cho các thiết kế như đỏ, nâu đất, hồng, vàng đất. Đây không chỉ là tông màu chính của giấy vẽ trong dòng tranh Kim Hoàng, mà còn là sắc màu nhuộm kín không gian ngày Tết ở Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 11Với mong muốn nâng tầm sự hòa quyện nghệ thuật hoài cổ và đương đại, nhà thiết kế đã tinh tế kết hợp phom áo dài truyền thống với những điểm nhấn nhẹ như tay loe, tay bồng… và áo khoác lửng sở hữu họa tiết đính kết nổi bật. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 12Nhà thiết kế bày tỏ ước mong về một Việt Nam tươi sáng hơn trong năm mới, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 13Show trình diễn không chỉ có sự tham gia của Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Thúy An, Phương Anh, Ngọc Thảo, mà còn có sự trở lại của những ‘gương mặt thân quen’ như Người đẹp Nhân ái Mai Phương, Người đẹp Thời trang Thanh Nhàn, Người đẹp có làn da đẹp nhất – Phương Quỳnh… (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 14Bên cạnh đó, show diễn còn có sự góp mặt của Quán quân The Next Face Vietnam 2021 – Y Hạ sánh bước cùng các thành viên team Lương Thùy Linh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 15Cùng ngắm bộ sưu tập 'Mơ Xuân.' (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 16(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 17(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 18(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 19(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 20(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 21(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 22(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 23(Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ sưu tập áo dài tái hiện dòng tranh bị lãng quên "chào" Xuân mới ảnh 24(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục