Bo truong Brazil dau tien trong noi cac ong Bolsonaro bi cach chuc hinh anh 1Bộ trưởng Văn phòng tổng thư ký Phủ Tổng thống Gustavo Bebianno Rocho. (Nguồn: AP)


Ngày 18/2, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ký quyết định cách chức Bộ trưởng Văn phòng tổng thư ký Phủ Tổng thống, ông Gustavo Bebianno Rocho, sau khi báo chí đưa tin ông này liên quan tới bê bối tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của đảng Xã hội Tự do (PSL) cầm quyền.

Người phát ngôn của Chính phủ Brazil đã công bố quyết định trên của Tổng thống Bolsonaro, song không giải thích lý do.

Đây là sự cố đầu tiên trong nội các mới của ông Jair Bolsonaro kể từ khi ông chính thức nhậm chức Tổng thống Brazil hôm 1/1 vừa qua.

[Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva bị kết án thêm 13 năm tù]

Người được Tổng thống Bolsonaro bổ nhiệm thay thế ông Bebianno là Tướng về hưu Floriano Peixoto. Như vậy, đây là vị tướng quân đội thứ tám trong nội các gồm 22 thành viên của Tổng thống Bolsonaro.

Ông Bebianno nguyên là Chủ tịch đảng PSL trong chiến dịch tranh cử tại Brazil khi xảy ra vụ bê bối xung quanh việc sử dụng Quỹ đặc biệt tài trợ cho chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên. Tuy nhiên, ông này đã bác bỏ những cáo buộc liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)