Bom tấn "Terminator: Genisys" gây thất vọng tại khu vực Bắc Mỹ

Bất chấp sự trở lại của người hùng gạo cội Arnold Schwarzenegger, bom tấn ''Terminator: Genisys'' vẫn không thu được những kết quả khả quan tại khu vực Bắc Mỹ.
Bom tấn "Terminator: Genisys" gây thất vọng tại khu vực Bắc Mỹ ảnh 1Một cảnh trong phim ''Terminator: Genisys.'' (Nguồn: businessinsider.com)

Bất chấp sự trở lại của người hùng gạo cội Arnold Schwarzenegger, bom tấn ''Terminator: Genisys'' vẫn không thu được những kết quả khả quan tại khu vực Bắc Mỹ.

Dù được ra mắt từ thứ Tư thay vì thứ Sáu như thường lệ, nhằm thu hút thêm khán giả trong đợt Quốc khánh Mỹ, song phần năm của loạt phim người máy biến hình vẫn không chen chân được vào hai vị trí đầu. Dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu khu vực Bắc Mỹ vẫn lần lượt thuộc về ''Jurassic World''''Inside Out.''

Quán quân vẫn là bom tấn khủng long ''Jurassic World,'' với doanh thu 43,8 triệu USD. Sau một tháng khởi chiếu, bộ phim của tài tử Chris Pratt đã đạt doanh thu 558 triệu USD tại Mỹ và hơn 1,3 tỷ USD trên toàn cầu. Với tốc độ hiện tại thì gần như chắc chắn bộ phim này sẽ soán ngôi của ''Fast & Furious 7'' (doanh thu 1,5 tỷ USD) để trở thành phim ăn khách nhất năm 2015. Cả hai bộ phim kể trên đều của hãng Universal.

Đứng thứ hai là ''Inside Out'' với hơn 30 triệu USD, nâng tổng doanh thu nội địa của bộ phim hoạt hình do Pixar sản xuất lên 246 triệu USD sau ba tuần. Cả ''Jurassic World'' lẫn ''Inside Out'' đều đã ra rạp được một thời gian, song vẫn chưa có đối thủ xứng tầm.

Ngay cả bom tấn ''Terminator: Genisys'' với kinh phí hơn 150 triệu USD cùng dàn diễn viên gồm Arnold Schwarzenegger, Emilia Clarke ... cũng không đủ sức cạnh tranh. Bộ phim thu về gần 29 triệu USD trong ba ngày cuối tuần (tổng cộng hơn 44 triệu USD nếu tính từ giữa tuần) để xếp thứ ba. Những đánh giá về phần năm của loạt phim ''Kẻ hủy diệt'' này là không tích cực và đã ảnh hưởng ít nhiều tới quyết định ra rạp của khán giả.

Trước tình hình không như ý của ''Terminator: Genisys'' tại phòng vé nội địa, các sếp của hãng Paramount đang nhìn tới thị trường quốc tế như chiếc phao cứu sinh. Dịp cuối tuần qua, bộ phim đã thu về 74 triệu USD từ nhiều nước trong đó dẫn đầu là Nga (12,5 triệu USD), Hàn Quốc (hơn 11 triệu USD) và Mexico (6,6 triệu USD). Trong tuần này, ''Terminator: Genisys'' sẽ ra rạp tại Đức, Italy và Tây Ban Nha. Tại thị trường tiềm năng Trung Quốc, bộ phim vẫn chưa có ngày khởi chiếu chính thức.

Đứng thứ tư với 11,6 triệu USD (26,66 triệu USD nếu tính từ giữa tuần) là bộ phim ''Magic Mike: XXL'' kể về dàn trai múa thoát y. Bộ phim này có sự tham gia của tài tử Channing Tatum và là phần tiếp theo của ''Magic Mike'' từng rất thành công năm 2012. Tuy nhiên, phần hai này đã không ăn khách như tập đầu tiên.

Vào năm 2012, phần đầu với sự góp mặt của nam diễn viên Matthew McConaughey đã thu về 34 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu và kết thúc chiến dịch tại các rạp với 167 triệu USD doanh thu. Theo thống kê thì ''Magic Mike: XXL'' có tới 96% khán giả là phái nữ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. ''Jurassic World'' * (2015) 43,8 triệu USD
2. ''Inside Out'' * * (2015) 30,11 triệu USD
3. ''Terminator: Genisys'' * (2015) 28,7 triệu USD
4. ''Magic Mike XXL'' (2015) 11,6 triệu USD
5. ''Ted 2'' * * (2015) 11 triệu USD
6. ''Max'' (2015) 6,61 triệu USD
7. ''Spy'' * (2015) 5,5 triệu USD
8. ''San Andreas'' * (2015) 3,03 triệu USD
9. ''Me and Earl and the Dying Girl'' (2015) 1,32 triệu USD
10. ''Dope'' (2015) 1,10 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục