Bộ sưu tập “La Muse” được lấy cảm hứng từ chính “nàng thơ” đã luôn đồng hành cùng Trần Hùng suốt chặng đường thiết kế của anh - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly. Cô cũng là người mẫu duy nhất thể hiện xuyên suốt toàn bộ các thiết kế trong bộ sưu tập lần này.

Với màu sắc chủ đạo đen và trắng, Trần Hùng muốn nhấn mạnh sự tương phản trong phong cách của bộ sưu tập cũng như chính cá tính Hương Ly: Một chút nam tính, nổi loạn và lì lợm, kết hợp chút kiêu kỳ, duyên dáng và gợi cảm.

[London Fashion Week: Rác thải ‘hồi sinh’ trong bộ sưu tập của NTK Việt]

Chất liệu của “La Muse” vẫn là taffeta, organza, mikado, cotton thân thiện môi trường và Trần Hùng cũng tiếp tục tận dụng vải thừa từ các bộ sưu tập cũ để thực hiện cho bộ sưu tập mới với tôn chỉ “thời trang bền vững.” Ngoài những mẫu đầm cầu kỳ, là sự đan xen những thiết kế tinh giản nhưng chú trọng cao về kỹ thuật cắt may và phom dáng.

BST La Muse: Su tuong phan day an tuong cua 'thoi trang ben vung' hinh anh 1Thiết kế đầm hoa ly được làm bằng kỹ thuật gấp giấy origami từ chất liệu vải taffeta. (Ảnh: NVCC)

Trong một phút đầu xuất hiện, Hương Ly gây ấn tượng bằng bộ đầm dạ hội tiên cá màu đen tuyền cùng phụ kiện là chiếc kính râm tạo nên phong cách “chịu chơi.” 15 trang phục của bộ sưu tập có tính ứng dụng cao hơn, khác biệt với các thiết kế cho nữ trước đó mà nhà thiết kế Trần Hùng đã từng làm như: áo vest, quần short, quần âu…

Đặc biệt, có một thiết kế đầm hoa ly được làm bằng kỹ thuật gấp giấy origami làm bằng chất liệu vải taffeta - một trong những chất liệu vải đặc trưng xuyên suốt các bộ sưu tập từ trước tới giờ của Trần Hùng.

"La Muse" là bộ sưu tập thứ 5 của nhà thiết kế Trần Hùng được xuất hiện trên trang chủ London Fashion Week sau “Feminism,” “Menswear,” “Revival,” “Musée D’Art.” "La Muse" đã được phát sóng trực tuyến (livestream) trên nền tảng của London Fashion Week mùa Fall 2021, cùng với các kênh chính thức của Trần Hùng trên Youtube và TikTok.

Video bộ sưu tập "La Muse":

M.Mai (Vietnam+)