BTS gây ấn tượng với danh hiệu Nghệ sỹ thu âm toàn cầu năm 2020

BTS đã mở ra trang sử mới khi trở thành nhóm nhạc đầu tiên không sử dụng ca từ chủ yếu là tiếng Anh nhưng vẫn đoạt danh hiệu Nghệ sỹ thu âm toàn cầu.
BTS gây ấn tượng với danh hiệu Nghệ sỹ thu âm toàn cầu năm 2020 ảnh 1Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, đặc biệt là hai ca khúc gây tiếng vang lớn là "Dynamite""Life Goes On," nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã được vinh danh là Nghệ sỹ thu âm toàn cầu của năm 2020.

Giải thưởng tôn vinh nghệ sỹ có doanh số cao nhất trong năm tính trên phạm vi toàn cầu do tổ chức IFPI (đại diện cho ngành công nghiệp thu âm toàn cầu) sáng lập, công nhận sự nổi tiếng của nghệ sỹ trên thế giới thông qua lượng stream, doanh số, ở cả bản đĩa than, CD và kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của IFPI Frances Moore cho biết: "BTS là hiện tượng toàn cầu. Họ đã có một năm nổi bật vượt trội, phát hành 3 album và liên tục tìm ra những cách thức sáng tạo và hấp dẫn để chia sẻ câu chuyện của mình với thế giới. Họ thật sự đã chứng minh được rằng quyền năng của âm nhạc, rằng âm nhạc có thể mang tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới.”

[Nhóm nhạc BTS lại ''thống trị'' bảng xếp hạng Billboard's Artist 100]

BTS đã mở ra trang sử mới khi trở thành nhóm nhạc đầu tiên không sử dụng ca từ chủ yếu là tiếng Anh nhưng vẫn đoạt danh hiệu Nghệ sỹ thu âm toàn cầu.

BTS cũng đồng thời là nghệ sỹ Hàn Quốc đầu tiên, nghệ sỹ châu Á đầu tiên có vinh dự trên.

Trước đó, trong bảng xếp hạng Nghệ sỹ thu âm toàn cầu năm 2018 của IFPI, BTS đứng ở vị trí thứ 2.

Trong năm 2020, BTS đã viết nên lịch sử với ca khúc "Dynamite." Bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh này đã trở thành ca khúc đầu tiên của một nghệ sỹ Hàn Quốc chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard (Mỹ) ngay khi vừa được phát hành.

Trong khi đó, bản ballad "Life Goes On" cũng là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên thống trị ngôi đầu của bảng xếp hạng đĩa đơn của tạp chí danh tiếng Billboard.

Cho tới nay, những người được tôn vinh danh hiệu này chủ yếu tới từ Bắc Mỹ (Taylor Swift năm 2014 và 2019, Drake năm 2016 và 2018) hay Anh (One Direction năm 2013, Adele năm 2015 và Ed Sheeran năm 2017).

Hiện album "Map of the Soul: 7" của BTS là album được đặt trước nhiều nhất mọi thời đại và là album thống trị bảng xếp hạng các album ăn khách ở hơn 20 quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục