BTS lọt top 10 nghệ sỹ thay đổi âm nhạc thập niên 2010

CNN đánh giá 7 chàng trai BTS đã giúp phổ biến âm nhạc K-pop tại Mỹ và góp phần đưa K-pop trở thành trào lưu thế giới.
BTS lọt top 10 nghệ sỹ thay đổi âm nhạc thập niên 2010 ảnh 1Nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 29/10/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đài CNN (Mỹ) đã bình chọn nhóm nhạc K-pop nổi tiếng thế giới BTS là l trong top 10 nghệ sỹ thay đổi âm nhạc thập kỷ qua.

Đây là những nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, góp phần thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc bằng các sản phẩm độc đáo và cách thể hiện bản thân ấn tượng.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, danh sách top 10 nghệ sỹ thay đổi âm nhạc thập kỷ qua gồm Beyonce, Kendrick Lamar, Frank Ocean, Lady Gaga, Drake, Metro Boomin, Taylor Swift, Solange, BTS và Kanye West.

[Thêm một ca khúc của BTS đạt 200 triệu lượt xem trên Youtube]

CNN đánh giá 7 chàng trai BTS đã giúp phổ biến âm nhạc K-pop tại Mỹ và góp phần đưa K-pop trở thành trào lưu thế giới.

Do BTS là nhóm nhạc mới nổi lên vào những năm cuối thập niên 2010, nên có thể kỳ vọng K-pop sẽ lan rộng hơn nữa trong thập niên 2020 tại Mỹ.

Theo CNN, sức ảnh hưởng của BTS là vô cùng mạnh mẽ.

CNN cũng nhận định K-pop luôn được yêu thích tại châu Á, khó có thể cạnh tranh tại thị trường Mỹ, nhưng BTS đã thực sự áp đảo nhiều ngôi sao Hàn Quốc và thế giới.

Album "Love Yourself: Tear" phát hành năm 2018 của BTS là album nhạc Hàn đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng Billboard 200.

Thậm chí, sau đó BTS còn 3 lần thống trị Bảng xếp hạng Billboard 200 trong vòng một năm và bán ra hàng triệu album trên thế giới.

Ngoài BTS, CNN cũng đề cập tới những thành công trước đó của các nghệ sỹ K-pop từng lọt vào Bảng xếp hạng Billboard như Wonder Girls với ca khúc "Nobody" (năm 2009) và "Gangnam Style" của Psy (năm 2012)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục