BTS được đề cử ở ba hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2019

Trong danh sách đề cử do Ban tổ chức công bố, BTS có tên ở ba hạng mục: "Nhóm nhạc/Bộ đôi được yêu thích nhất thể loại Pop/Rock," "Tour diễn của năm" và "Nghệ sỹ được yêu thích trên mạng xã hội."
BTS được đề cử ở ba hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2019 ảnh 1Các thành viên nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Osaka, Nhật Bản, ngày 6/7. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã vinh dự góp mặt trong danh sách ứng cử viên 3 hạng mục trao giải của Giải thưởng âm nhạc Mỹ (American Music Awards).

Trong danh sách đề cử do Ban tổ chức “Giải thưởng âm nhạc Mỹ 2019” công bố ngày 24/10, BTS có tên ở ba hạng mục: "Nhóm nhạc/Bộ đôi được yêu thích nhất thể loại Pop/Rock," "Tour diễn của năm và Nghệ sỹ được yêu thích trên mạng xã hội."

Đây là năm thứ ba liên tiếp nhóm nhạc nam Hàn Quốc bén duyên với giải thưởng âm nhạc danh giá nhất nước Mỹ.

Năm 2017, BTS là nhóm nhạc châu Á duy nhất được mời đến trình diễn tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ.

[Album của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS vững ngôi vị ở Mỹ]

Năm ngoái, BTS là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc được nhận giải “Nghệ sỹ được yêu thích trên mạng xã hội” của giải thưởng âm nhạc này.

Năm nay, nhóm được đề cử tận ba hạng mục giải thưởng. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của BTS trên thị trường âm nhạc thế giới.

Trong hạng mục “Nhóm nhạc/Bộ đôi được yêu thích nhất thể loại Pop/Rock," BTS cạnh tranh với hai nhóm nhạc của Mỹ là Jonas Brothers và Panic! At The Disco.

Trong hạng mục “Tour diễn của năm," ngoài BTS còn có các ứng cử viên khác như Ariana Grande, Elton John, P! NK, Ed Sheeran.

Ở hạng mục “Nghệ sỹ được yêu thích trên mạng xã hội," BTS sẽ tranh giải với nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc và các nghệ sỹ của Mỹ gồm Ariana Grande, Billie Eilish và Shawn Mendes (Canada).

Lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Mỹ năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles vào ngày 24/11 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục