Cà Mau: Khởi tố vụ án một bé gái 14 tuổi bị cô ruột bạo hành

Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau,đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Lan để điều tra hành vi hành hạ người khác.
Cà Mau: Khởi tố vụ án một bé gái 14 tuổi bị cô ruột bạo hành ảnh 1Cháu T hiện được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận bảo vệ, nuôi dưỡng tạm thời. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ việc nghi bạo hành trẻ em vừa xảy ra, ngày 8/3, Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Lan (ngụ khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Bị can Nguyễn Hồng Lan bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang mang thai và có con dưới 36 tháng tuổi. Được biết, hiện vẫn chưa có kết quả giám định thương tật đối với cháu N.K.T (14 tuổi, ngụ ấp 15, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau), cháu gọi bị can là cô ruột.

Như đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 2/3, một người dân ở gần khu trọ của bị can Nguyễn Hồng Lan đang ngủ, thì nghe tiếng đánh đập trẻ em dữ dội, nên quay clip lại tiếng chửi, đánh của bà này đối với cháu T.

Người quay clip cũng khẳng định, vụ đánh đập trên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Đồng thời, người này cũng cho biết, khoảng hơn một tháng nay, anh thường xuyên nghe tiếng la chửi đánh đập trẻ em từ khu nhà trọ kế bên. Do có tường rào, nên không thể nhìn thấy rõ sự việc gì.

Trước sự việc trên, người này đã một lần báo đến khóm khi nghe có tiếng đánh đập trẻ em quá dã man nhưng do không có bằng chứng gì nên sự việc không được xử lý.

[Bảo vệ khẩn cấp một bé gái ở Cà Mau nghi bị bạo hành]

Trong đoạn clip âm thanh trên, cũng thể hiện nội dung người đàn bà vừa đánh, vừa mắng cháu T bán được có 47 tờ vé số mà báo bà hơn 70 tờ...

Vụ việc sau đó được cơ quan công an vào cuộc điều tra. Theo lời khai của cháu T, trong quá trình ở cùng bà Nguyễn Hồng Lan, cháu có bị đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất cháu T bị đánh là vào các ngày 28/2, 1/3 và 2/3, do đi bán vé số về trễ.

Tuy nhiên, bị can Lan thừa nhận chỉ có 2 lần đánh cháu T (1 lần cách đây khoảng 5 tháng và 1 lần vào ngày 2/3). Lý do mà bị can đưa ra là do cháu T nhiều lần nói dối về việc bán vé số khiến mình phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Cháu T đã được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận bảo vệ, nuôi dưỡng tạm thời. Qua chăm sóc tại đây, sức khỏe của cháu T hiện bình thường, tinh thần ổn định.

Đến nay, vẫn chưa có người thân nào của cháu T đến liên hệ Trung tâm nhận cháu về. Theo quy trình, cháu T sẽ được tiếp nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm nếu chính quyền địa phương xác minh rõ hoàn cảnh hiện nay của cháu T là cơ nhỡ, không người thân nuôi dưỡng.

Trước đó, theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân huyện Trần Văn Thời, cha mất sớm, mẹ bỏ đi nên cháu T ở với bà nội từ nhỏ. Tháng 9/2021, cháu T được người cô ruột là Nguyễn Hồng Lan nhận nuôi, đưa về sống chung ở khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục