Cac khu vuc tren ca nuoc deu co mua, Bac Bo ngay troi nang hinh anh 1(Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 8 và ngày 9/3, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông, vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Theo các chuyên gia, ngư dân đang hoạt động trên biển, nhất là với những người ở trên thuyền thúng, thuyền công suất nhỏ rất dễ bị lật úp trong điều kiện gặp gió mạnh, sóng cao. Bởi vậy, ngư dân cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như bắt buộc phải mặc áo phao khi ra khơi, sắp xếp đồ trên tàu hợp lý, giữ liên lạc với các tàu cùng ngư trường, nhất là ở các ngư trường ngoài khơi.

Dự báo chi tiết cho các khu vực đêm 8 và ngày 9/3: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 24-27 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu có nơi trên 28 độ C.

[Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, nhiều vùng biển có thời tiết xấu]

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C; cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.

Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)