Cac quan chuc cap cao My toi Trung Quoc ban ve thuong mai hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, theo thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/4, nước này hoan nghênh kế hoạch của các quan chức hàng đầu Mỹ tới Bắc Kinh để tiến hành thảo luận các vấn đề thương mại và kinh tế, giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc có đoạn viết: "Phía Trung Quốc đã nhận được thông tin rằng phía Mỹ hy vọng tới Bắc Kinh để thảo luận các vấn đề kinh tế và thương mại. Trung Quốc hoan nghênh động thái này."

[Bộ Thương mại Mỹ khẳng định Trung Quốc trợ giá nhôm xuất khẩu]

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông đang tiếp tục các cuộc thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc nhằm nỗ lực giải quyết các bất đồng song phương liên quan tới vấn đề thương mại, đồng thời nhấn mạnh ông có thể tới Trung Quốc.

Ông Mnuchin nói: "Tôi chưa thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về thời điểm, cũng như chưa có gì để xác nhận, song chúng tôi đang cân nhắc một chuyến thăm Trung Quốc"./.

Cac quan chuc cap cao My toi Trung Quoc ban ve thuong mai hinh anh 2Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: bloomberg)

Nguyễn Minh Anh (Vietnam+)