Cac tho lan tim thay chiec lop va nhieu manh vo cua may bay roi hinh anh 1Thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân tìm kiếm các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn tại vùng biển gần đảo Lancang, Indonesia, ngày 10/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức và một nhân viên cứu hộ Indonesia cho biết các thợ lặn trong đội cứu hộ ngày 10/1 đã tìm thấy một chiếc lốp và nhiều mảnh vỡ từ máy bay chở khách Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi xuống biển Java ngoài khơi thủ đô Jakarta một ngày trước.

Đoạn phim truyền hình địa phương chiếu cảnh lực lượng cứu hộ đưa một chiếc lốp của máy bay Boeing 737-500 lên khỏi mặt nước và một thiết bị dưới nước cho thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số dưới đáy biển ở độ sâu 23m.

Nói với Tân Hoa Xã, người phát ngôn Văn phòng Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Yusuf Latief  xác nhận thêm một số mảnh vỡ nữa đã được thu thập từ hiện trường.

[Indonesia phát hiện các phần thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay]

Trước đó, chiếc Boeing 737-500 đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan, với hành trình dự kiến 90 phút.

Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 62 người, trong đó có 10 trẻ em. Tất cả đều là người Indonesia.

Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000m) trong chưa đầy 1 phút." Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm./.

 
(Vietnam+)