Campuchia de nghi LHQ giam sat cuoc bau cu quoc hoi sap toi hinh anh 1Tòa nhà Quốc hội Campuchia. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Ngày 13/3, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đã đề nghị Liên hợp quốc cử quan sát viên hoặc mở văn phòng đại diện tại NEC để giám sát công tác bầu cử Quốc hội ở nước này vào cuối tháng ​Bảy tới.

Đề nghị trên đã được Chủ tịch NEC, ông Sik Bunhok, đưa ra tại buổi làm việc giữa NEC với Báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền Liên hợp quốc tại Campuchia, bà Rhona Smith.

[Campuchia công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Thượng viện]

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, người phát ngôn NEC Hang Puthea cho biết tại buổi làm việc, bà Rhona Smith đã đề nghị NEC đảm bảo tính công bằng, minh bạch và trung thực đối với phiếu bầu của cử tri trong cuộc bầu cử tới.

Về phần mình, Chủ tịch NEC Sik Bunhok đã đề nghị Liên hợp quốc bố trí quan sát viên hoặc mở văn phòng đại diện tại NEC để kiểm tra tính minh bạch của NEC đối với công tác bầu cử.

Tuy nhiên, bà Rona Smith vẫn chưa có câu trả lời đối với đề nghị này của NEC.

Bà Rhona Smith có chuyến công tác tại Campuchia từ ngày 5-14/3. Trong chuyến công tác lần này, bà Rhona Smith đã có nhiều cuộc gặp, làm việc với lãnh đạo cấp cao của Campuchia./.

(TTXVN/Vietnam+)