Campuchia: Khai mac Hoi nghi mo rong lan thu 42 Trung uong Dang CPP hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (giữa, phải) và Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin (giữa, trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 1/2, Hội nghị mở rộng lần thứ 42 Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị Koh Pich ở thủ đô Phnom Penh.

Cuộc họp kéo dài hai ngày do Chủ tịch CPP, Thủ tướng Hun Sen và Chủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin chủ tọa.

Toàn bộ các ủy viên trung ương CPP và các đại diện cấp cao CPP thuộc tất cả các bộ, ngành và cấp địa phương tham dự hội nghị này.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Heng Samrin điểm lại những thành tựu của CPP khi đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn thời gian qua, từng bước đưa Campuchia tiến lên nhờ sự lựa chọn con đường đúng đắn với sự ủng hộ và tham gia của tất cả quần chúng nhân dân.

Ông cũng nhấn mạnh tới việc CPP sẵn sàng ứng phó để đáp trả bất kỳ ý đồ xấu nhằm phá hoại xã hội Campuchia, cũng như giải quyết các vấn đề mới phát sinh trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế phức tạp hiện nay.

Chủ tịch Heng Samrin cảm hơn các đảng viên CPP đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đảng giao phó và người dân Campuchia cũng như các nước bạn bè gần xa, các đối tác phát triển, các tổ chức trong nước và quốc tế đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước và nhân dân Campuchia.

Hội nghị mở rộng lần thứ 42 Trung ương Đảng CPP kéo dài trong hai ngày 1-2/2 sẽ đánh giá lại các thành tựu của CPP trong năm 2019 và đặt ra các mục tiêu mới trong năm 2020./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)