Campuchia no luc tach rieng cac ca nhiem bien the Delta hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 trước khi vào chợ tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 18/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Bộ Y tế nước này cho rằng cần xem tất cả lao động di cư về nước như các ca nhiễm biến thể Delta, vì vậy phải nâng cao cảnh giác tại các chốt an ninh và điểm kiểm tra y tế tại biên giới nhằm chia tách các ca nhiễm biến thể nguy hiểm này.

Tất cả các mẫu xét nghiệm phải gửi về Viện Pasteur để kiểm tra biến thể Delta.

Tại Phnom Penh, từ nhiều ngày nay, chính quyền thủ đô liên tục phong tỏa các khu vực có ca nhiễm biến thể Delta.

[Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia tăng mạnh trở lại]

Ngày 18/8, thêm hai khu vực tại Phnom Penh bị phong tỏa trong 14 ngày là khu nhà Usanna thuộc làng Samrong Teav và Prey Moul, phường Kraing Thnong, quận Sen Sok.

Phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch quốc gia ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan diễn ra đầu tuần này, người phát ngôn Bộ Y tế đồng thời là người đứng đầu Ủy ban quốc gia về tiêm phòng COVID-19 của Campuchia, Or Vandine, cho rằng việc tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 không phải là "tấm khiên" bảo vệ người dân hoàn toàn khỏi dịch bệnh, nếu không tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng dịch khác.

Ngày 18/8, Campuchia ghi nhận thêm 12 trường hợp tử vong và 593 ca mắc COVID-19, gồm 189 ca nhập cảnh và 404 ca lây nhiễm cộng đồng.

Như vậy tính đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 87.190 ca mắc COVID-19, trong đó 82.666 người đã hồi phục và 1.730 người tử vong./.

Trang Nhung (TTXVN/ Vietnam+)