Một số người dân hiếu kỳ tụ tập bên ngoài khuôn viên chùa Ông xem vật thể lạ. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Vào chiều 13/1, người dân ấp Chợ, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước (tỉnh Long An) phát hiện một vật thể lạ có hình dáng giống như một khối đá, khối lượng khoảng 0,5 m3 và nổi trên mặt nước Kinh Nước Mặn. Sự việc này đã thu hút nhiều người người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Tuy nhiên, đến 15/1, người dân địa phương và những người sống xung quanh khu vực đã hạn chế đến xem khối đá nổi. Theo ông Nguyễn Văn Thật - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cần Đước, lãnh đạo huyện Cần Đước đã giao cho Ban quản lý chùa Ông quản lý khối đá trên cơ sở bảo đảm không để xảy ra hành vi mê tín dị đoan. Nhờ đó, người dân đến xem rất ít, giảm so với ngày đầu phát hiện khối đá khoảng 80​-90%, an ninh trật tự tại địa phương đã ổn định trở lại.

Theo nhận định của các ngành chức năng, đây là dạng đá bọt biển - loại đá hình thành từ dung nham núi lửa, có chứa nhiều bọt khí bên trong.

Vật thể có hình dạng khối đá. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Loại đá bọt biển này lâu ngày tích tụ thành đá, phía trong có dạng hạt như bong bóng thổi, ở Việt Nam có rất nhiều. Đá này khi khô càng nhẹ, xuống nước sẽ nổi trên mặt nước./.