Cần Thơ: Can thiệp thành công ca dị dạng mạch máu má môi

Một ca bệnh hiếm về dị dạng mạch máu má môi khiến môi trên và má trái sưng nề, thường xuyên gây chảy máu răng và mũi, đã được can thiệp thành công tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca dị dạng mạch máu má môi ảnh 1Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân sau can thiệp. (Ảnh: TTXVN)

Theo Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, cơ sở này vừa chữa trị thành công ổ dị dạng cho bệnh nhân D.V (23 tuổi, quốc tịch Campuchia).

Đây là ca bệnh hiếm về dị dạng mạch máu má môi khiến môi trên và má trái sưng nề, thường xuyên gây chảy máu răng và mũi.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân đã được điều trị một thời gian tại Campuchia nhưng kết quả không khả quan.

Ngày 27/8, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ khám, chữa bệnh.

[Phẫu thuật thành công cho bé mới sinh 3 giờ mắc bệnh hiếm gặp]

Các bác sỹ của bệnh viện đã gây tắc ổ dị dạng bằng keo cho bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân được đặt ống luồn từ động mạch đùi, bơm chất keo gây tắc vào mạch máu dị dạng. Ca can thiệp đã gây tắc được khoảng 60% các ổ dị dạng gây chảy máu.

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca dị dạng mạch máu má môi ảnh 2Hình ảnh mạch máu dị dạng trước can thiệp. (Ảnh: TTXVN)

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc tốt, hiện tượng chảy máu răng gần như được xử lý triệt để, tình trạng chảy máu mũi thuyên giảm nhiều.

Do ổ dị dạng nhiều, không thể can thiệp hết trong một lần, bác sỹ đã hẹn bệnh nhân ba tháng sau sẽ tiếp tục điều trị chảy máu mũi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục