Cần Thơ: Cháy nhà lớn do lơ là với người tâm thần

Một vụ cháy lớn thiêu rụi căn nhà ở Cần Thơ do Nguyễn Thành Chung, con trai chủ nhà là đối tượng bị tâm thần nhẹ tự châm lửa đốt.
Cần Thơ: Cháy nhà lớn do lơ là với người tâm thần ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Ánh Tuyết/Vietnam+)

Hồi 10 giờ sáng ngày 23/12, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi căn nhà số 137/109/11C Hoàng Văn Thụ, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Ngoài ra, vụ cháy còn làm ảnh hưởng nặng nề đến các hộ lân cận.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do Nguyễn Thành Chung (sinh năm 1982), con trai của bà Nguyễn Thị Thu Ba (chủ nhà), châm lửa đốt.

Nguyễn Thành Chung là đối tượng bị tâm thần nhẹ, gia đình tự quản thúc tại nhà. Hàng xóm nhà bà Thu Ba cho hay, Chung thường xuyên nhậu nhẹt và đập phá đồ đạc.

Sáng nay, cả nhà có việc đi vắng nên để Chung trong nhà, khóa cửa ngoài lại. Đến hồi 9 giờ, thấy khói bốc lên ngùn ngụt, người dân trong xóm đã gọi điện thoại cho đội cứu hỏa đến phá cửa đưa Chung ra ngoài an toàn. Tuy vậy, toàn bộ căn nhà đã bị hư hỏng nặng nề.

Gia đình bà Thu Ba thuộc diện nghèo, căn nhà được xây đã lâu, đến nay kết cấu xuống cấp nhiều nên càng dễ bắt lửa, sập đổ và chập điện. Vì thế công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Lãnh đạo công an cho biết sẽ nhanh chóng thẩm định mức độ thiệt hại về tài sản. Riêng đối tượng Nguyễn Thành Chung, công an đã tạm thời đưa lên phường.

Phường sẽ có hướng giải quyết đưa Nguyễn Thành Chung đi khám bệnh và nếu có chỉ định của bác sĩ, thì đối tượng sẽ được đưa vào trại tâm thần để chữa bệnh và quản thúc, chấm dứt tình trạng giữ người bệnh tại nhà, tránh nguy cơ gây ra những hậu quả đáng tiếc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục