Canada: Đụng độ trong cuộc tuần hành ngày Quốc tế Lao động

Cuộc tuần hành hòa bình tại Montreal thuộc tỉnh bang Quebec của Canada trong ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã biến thành đụng độ khi người biểu tình xung đột với cảnh sát.
Canada: Đụng độ trong cuộc tuần hành ngày Quốc tế Lao động ảnh 1Cảnh sát được huy động trong cuộc đụng độ với người biểu tình ở Montreal. (Nguồn: montrealgazette.com)

Cuộc tuần hành hòa bình tại thành phố Montreal thuộc tỉnh bang Quebec của Canada trong ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã biến thành đụng độ khi những người biểu tình xung đột với cảnh sát làm 4 người bị thương. Ít nhất 10 người quá khích đã bị bắt giữ.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết cuộc tuần hành bắt đầu từ đầu giờ chiều 1/5 (ngày 2/5 giờ Hà Nội) với sự tham gia của hàng trăm người.

Ban đầu, những người tham gia chỉ tuần hành hòa bình nhưng sau đó một số người quá khích bắt đầu ném các vật dụng làm vỡ cửa sổ của một đồn cảnh sát trung tâm. Cảnh sát đã buộc phải bắn hơi cay để giải tán.

Đụng độ giữa cảnh sát và những người quá khích đã làm 2 cảnh sát và 2 người biểu tình bị thương. Tính đến 5h00 chiều, ít nhất 10 người đã bị bắt giữ. Tuy nhiên đến tối, những người biểu tình vẫn chia thành các nhóm nhỏ tiếp tục tuần hành trên các tuyến phố.

Các cuộc tuần hành đã làm tắc nghẽn giao thông tại Sainte-Catherine, một trong những tuyến đường sầm uất nhất thành phố Montreal. Trong cuộc tuần hành năm ngoái, số người bị bắt giữ là hơn 80 người, trong đó có 27 người bị buộc tội hình sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục