Cảnh quay hiếm có về cuộc "trò chuyện" của hai chú voi

Hai con voi đã "trò chuyện" với nhau bằng ngôn ngữ của chúng và Ai-ai đã dùng chân để chia thức ăn của mình cho vị khách bất ngờ.
Cảnh quay hiếm có về cuộc "trò chuyện" của hai chú voi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Xinhua)

Camera tại một địa điểm bảo tồn các loài động vật hoang dã đã vô tình ghi hình được cảnh một con voi châu Á hoang dã "trò chuyện" và được một đồng loại của mình bị nuôi nhốt chia sẻ thức ăn.

Thời điểm ghi hình là rạng sáng 6/3 tại Trung tâm Nhân giống và Cứu hộ voi châu Á ở thành phố Cảnh Hồng, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, một video clip cho thấy một con voi đực hoang dã tiến vào trung tâm trên và đến khu chuồng của Ai-ai, một con voi đực 54 tuổi được nuôi nhốt, lúc hơn 2 giờ sáng.

Nhân viên trung tâm cho biết nhiều khả năng con voi hoang dã đã bị lạc đàn và nó đã ở trung tâm đến gần 8 giờ.

[Chuột chù voi siêu đáng yêu xuất hiện trở lại sau 50 năm "ẩn nấp"]

Trong khoảng thời gian này, hai con voi đã "trò chuyện" với nhau bằng ngôn ngữ của chúng và Ai-ai đã dùng chân để chia thức ăn của mình cho vị khách bất ngờ.

Đây là lần đầu tiên các nhân viên tại Trung tâm Nhân giống và Cứu hộ voi châu Á bắt gặp sự tương tác hiếm có giữa voi hoang dã và voi nuôi nhốt.

Kể từ năm 1958, Vân Nam đã thành lập 11 khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia hoặc cấp khu vực ở vùng nhiệt đới, với tổng diện tích khoảng 510.000ha, biến nơi đây trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các loài voi châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục