Cảnh sát Indonesia bắt giữ 4 nghi can khủng bố ở tỉnh Tây Java

Các nghi can là thành viên của Jamaah Ansharut Daulah - nhóm khủng bố có quan hệ trực tiếp với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng; nhóm này đã thực hiện một số vụ đánh bom tại Indonesia.
Cảnh sát Indonesia bắt giữ 4 nghi can khủng bố ở tỉnh Tây Java ảnh 1Cảnh sát áp giải các nghi can khủng bố tại Makassar, Indonesia, ngày 4/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong 3 ngày qua, Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ 4 nghi can khủng bố là thành viên của nhóm Jamaah Ansharut Daulah (JAD) ở tỉnh Tây Java.

Phát biểu với báo giới ngày 18/6, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia, Thanh tra cao cấp Ahmad Ramadhan, cho biết 3 nghi can khủng bố đầu tiên bị bắt giữ trong vụ đột kích hôm 16/6 tại huyện Pangandaran, tỉnh Tây Java.

[Ukraine tập trận chống khủng bố quy mô lớn ở miền Nam]

Các đối tượng này bị tình nghi đã tham gia huấn luyện với JAD để chuẩn bị thực hiện các hành động khủng bố vào tháng 9/2019.

Tiếp đó vào ngày 18/6, Densus 88 cũng bắt giữ một nghi can khủng bố khác thuộc JAD tại khu vực Tasikmalaya, tỉnh Tây Java.

JAD là nhóm khủng bố có quan hệ trực tiếp với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đã thực hiện một số vụ đánh bom tại Indonesia. Vụ tấn công mới nhất xảy ra hôm 28/3 nhằm vào Nhà thờ Công giáo Makassar ở tỉnh Nam Sulawesi, khiến 2 kẻ đánh bom liều chết thiệt mạng và 20 người khác bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục