Afghanistan: Lại xảy ra tấn công làm hàng chục dân thường thương vong

Hai phụ nữ và 1 trẻ em đã thiệt mạng, ngoài ra còn 11 người bị thương trong một vụ xả súng tại tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan đêm 15/6.
Afghanistan: Lại xảy ra tấn công làm hàng chục dân thường thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công tại Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 16/6 xác nhận 2 phụ nữ và 1 trẻ em đã thiệt mạng, ngoài ra còn 11 người bị thương trong một vụ xả súng tại tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan đêm 15/6.

Các nạn nhân là thành viên của một gia đình đang đi dã ngoại thì bị tấn công tại Naw Abad, một làng thuộc huyện Injil, phía Bắc thành phố Herat, thủ phủ tỉnh vào 10 giờ đêm (theo giờ địa phương).

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

[Ít nhất 4 nhân viên y tế thiệt mạng trong vụ tấn công ở Afghanistan]

Cảnh sát đang điều tra về vụ tấn công. Bộ Nội vụ Afghanistan không loại trừ sự liên quan của các tay súng Taliban.

Tỉnh Herat là nơi diễn ra các cuộc giao tranh dữ dội giữa phiến quân Taliban và lực lượng an ninh quốc gia trong những năm gần đây.

Bạo lực đã gia tăng trên khắp cả nước Afghanistan trong bối cảnh quân đội Mỹ đẩy mạnh kế hoạch rút 2.500 binh sỹ cuối cùng khỏi Afghanistan.

Dự kiến, Mỹ sẽ hoàn thành việc rút quân trước ngày 11/9 tới, đúng tròn 20 năm ngày xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ.

Trong gần 20 năm xung đột vừa qua tại Afghanistan, hàng chục nghìn người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Afghanistan và các tay súng Taliban bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái nhưng đến nay vẫn đình trệ, bất chấp các nỗ lực của cộng đồng quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục