Taliban bắn chết 10 nhân viên của tổ chức phá bom mìn HALO Trust

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 9/6 cho biết 10 tay súng đeo mặt nạ đã tấn công và sát hại 10 nhân viên của tổ chức rà phá bom mìn HALO Trust (Anh) ở tỉnh Baghlan, miền Bắc nước này.
Taliban bắn chết 10 nhân viên của tổ chức phá bom mìn HALO Trust ảnh 1Tổ chức rà phá bom mìn HALO Trust. (Nguồn: Reuters.)

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 9/6 cho biết 10 tay súng đeo mặt nạ đã tấn công và sát hại 10 nhân viên của tổ chức rà phá bom mìn HALO Trust (Anh) ở tỉnh Baghlan, miền Bắc nước này. Đây là vụ tấn công mới nhất do nhóm phiến quân Taliban tiến hành.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 22h (17h30' GMT) ngày 8/6 khi các nhân viên trên đang trong khu vực tòa nhà của HALO Trust sau một ngày đi rà phá bom, mìn.

Theo người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan Tareq Arian, các tay súng của Taliban đã đột nhập và nổ súng bắn vào bất cứ người nào có mặt tại đó. Ngoài những người thiệt mạng còn có 16 người khác bị thương.

Trước đó cùng ngày, Taliban tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trực thăng của quân đội Afghanistan ở tỉnh Wardak gần thủ đô Kabul của nước này. Tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, chiếc máy bay trên đã bị rơi vì "những lý do kỹ thuật" và 3 thành viên trong phi hành đoàn đã thiệt mạng.

[So sánh quyền lực mềm Mỹ-Trung: "Rà phá bom mìn" và "Bẫy nợ"]

Bạo lực đã gia tăng trên khắp đất nước Afghanistan kể từ ngày 1/5 vừa qua trong bối cảnh quân đội Mỹ bắt đầu đợt rút quân cuối cùng khỏi nước này giữa lúc các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban lâm vào bế tắc.

Riêng tại tỉnh Baghlan, trong những tháng gần đây, các cuộc giao tranh giữa Taliban và các lực lượng của Chính phủ Afghanistan đã diễn ra ác liệt ở một số huyện.

Trong những cuộc giao tranh này, các tay súng của Taliban đã gài bom và mìn ở ven đường nhằm vào các lực lượng chính phủ, nhưng các vụ nổ bom, mìn này lại thường gây thương vong cho các dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục