Cau huu nghi Thai Lan-Lao so 3 dong cua tu dem 22/3 do dich COVID-19 hinh anh 1Cầu hữu nghị Thái-Lào nối tỉnh Nakhon Phanom và Khammouane tại Lào sẽ đóng cửa từ 10 giờ tối 22/3. (Nguồn: bangkokpost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cầu hữu nghị Thái Lan-Lào số 3 bắc qua sông Mekong nối tỉnh Nakhon Phanom ở Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Khammouane của Lào sẽ đóng cửa từ 22 giờ 00 ngày 22/3 để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Truyền thông sở tại cho biết việc đóng cửa cây cầu này được thực hiện theo lệnh của Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom và sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian chưa được xác định.

Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực, người dân thuộc tất cả các quốc tịch sẽ không được phép đi qua biên giới, ngoại trừ các phương tiện chở hàng hóa. Trong trường hợp này, lái xe và nhân viên sẽ phải được sàng lọc COVID-19 nghiêm ngặt.

[Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Đông Nam Á]

Các cửa khẩu tạm tại 4 huyện biên giới trong tỉnh cũng sẽ được được đóng theo lệnh nói trên.

Trưởng bộ phận cảnh sát di trú tỉnh Nakhon Phanom, Đại tá Somkiat Somjai, cho biết các lao động Lào trở về nước từ Bangkok sẽ có thể qua biên giới, nhưng giải pháp cho vấn đề này có thể được thực hiện theo đúng trình tự.

Tất cả mọi người qua lại nên theo dõi chặt chẽ những thông báo chính thức tiếp theo liên quan đến việc đóng cửa biên giới để tránh hiểu lầm

Trong ngày 22/3, Thái Lan công bố thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số các trường hợp lây nhiễm được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này lên 599 bệnh nhân.

Đây là ngày có số ca lây nhiễm được công bố cao nhất kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020.

Cho tới nay, ngoài một trường hợp tử vong, hiện có 7 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng./.

 
Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)