Chiều tối hôm nay các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

Khoảng 17 giờ chiều 22/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kết thúc lọc ảo trên hệ thống tuyển sinh chung. Sau khi kết thúc lọc ảo, các trường đại học đã có thể công bố điểm chuẩn cho thí sinh.
Chiều tối hôm nay các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn ảnh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 17 giờ chiều nay, 22/8, quá trình lọc ảo trên hệ thống tuyển sinh chung của cơ quan quản lý sẽ hoàn tất. Sau thời điểm này, các trường đại học đã có thể bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh.

Hiện nhiều trường đại học đã dự kiến công bố điểm chuẩn vào chiều tối nay như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hùng Vương, Đại học Thái Nguyên, Đại học Thương mại…

[Tăng thời gian lọc ảo, lùi thời điểm công bố điểm chuẩn đại học]

Thời điểm công bố điểm chuẩn của các trường muộn hơn hai ngày so với kế hoạch ban đầu (vào chiều ngày 20/8) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng thời gian lọc ảo.

Lý giải nguyên nhân, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay việc điều chỉnh này do năm 2023 thí sinh chỉ phải đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển), hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung vì thế được cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển đợt 1. Vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Thời hạn cuối để các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển là 17 giờ ngày 24/8./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục