Chiều tối và đêm 12/5: Cả nước mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 12/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều tối và đêm 12/5: Cả nước mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 12/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 12/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

[Nông dân tỉnh Trà Vinh gặp khó do nắng nóng gay gắt, mặn kéo dài]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục