Chính quyền quân sự Thái Lan phản bác chỉ trích của ông Thaksin

Ngày 1/4, Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự cầm quyền ở Thái Lan phản bác các chỉ trích cựu Thủ tướng Thaksin và nói rằng ông này nên ngừng đổ lỗi và xuyên tạc sự thật.
Chính quyền quân sự Thái Lan phản bác chỉ trích của ông Thaksin ảnh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (Nguồn: tnnthailand.com)

Ngày 1/4, Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) cầm quyền tại Thái Lan đã phản bác các chỉ trích cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và nói rằng nhà cựu lãnh đạo lưu vong này nên ngừng đổ lỗi và xuyên tạc sự thật.

Đại tá Piyapong Klinpan, phát ngôn viên của NCPO nói rằng nếu cựu Thủ tướng Thaksin muốn đất nước tiến bộ như ông này tuyên bố nên chấm dứt việc xuyên tạc sự thật và làm hại đất nước.

Ông này cũng nói rằng ông Thaksin nên về nước và đối mặt với pháp luật.

Trước đó, trong một thông điệp đăng tải trên trang facebook cá nhân, ông Thaksin đã bày tỏ sự tức giận vì bị gán cho liên quan đến các diễn biến tiêu cực tại nước này, từ vụ đánh bom Đền Erawan đến các vụ nổ bom mới đây tại miền Nam.

Ông cũng nói rằng gia đình ông hiện đang bị nhắm tới trong vụ truy thu thuế bán cổ phiếu tập đoàn Shin Corp cách đây hơn 10 năm.

Ông này khẳng định vẫn trung thành với Hoàng gia Thái Lan đồng thời chỉ trích chính quyền quân sự là mối nguy của đất nước.

Đây là phát ngôn đầu tiên của ông Thaksin sau 2 năm im lặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục