Chủ tịch HĐ tham mưu trưởng liên quân Mỹ hủy chuyến thăm Hàn Quốc

Kế hoạch thăm Nhật Bản và Hàn Quốc của Chủ tịch JCS Mark Milley đã hoãn lại do ông phải báo cáo tại phiên điều trần của các ủy ban quân lực của Thượng viện và Hạ viện Mỹ.
Chủ tịch HĐ tham mưu trưởng liên quân Mỹ hủy chuyến thăm Hàn Quốc ảnh 1Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ (JCS), Đại tướng Mark A. Milley đã hủy kế hoạch thăm Hàn Quốc trong tuần qua do những hạn chế về thời gian.

Thông tin này được người phát ngôn của ông Milley công bố ngày 1/4.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Milley sẽ đến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc trong một chuyến công du khu vực nhằm nêu bật tầm quan trọng của sự hợp tác ba bên giữa Mỹ với hai đồng minh châu Á, trong bối cảnh tình hình an ninh ở khu vực Đông Bắc Á có nhiều bất ổn.

[Binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ diễn tập đổ bộ quy mô lớn gần thủ đô Seoul]

Trong email gửi hãng tin Yonhap, người phát ngôn của JCS viết: "Chủ tịch JCS (Mark Milley) đã lên kế hoạch đến thăm Hàn Quốc trong tuần qua, song do hạn chế về thời gian và phải báo cáo tại phiên điều trần của các ủy ban quân lực của Thượng viện và Hạ viện. Do đó ông Milley đã không thể tới… Chủ tịch vẫn giữ liên lạc với những người đồng cấp của mình."

Thời gian qua, quân đội Mỹ và Hàn Quốc liên tục tiến hành các cuộc tập trận chung trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa.

Mỗi năm, Hàn Quốc và Mỹ đều tiến hành các cuộc diễn tập phối hợp chỉ huy quy mô lớn để thực hành quản lý khủng hoảng và các thủ tục liên quan tới chiến tranh. Các cuộc tập trận diễn ra vào mùa Xuân và mùa Hè./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục