Chủ tịch Quốc hội Gruzia Kakha Kuchava từ chức sau 9 tháng

Ông Kakha Kuchava, nguyên Chủ tịch đảng Giấc mơ Gruzia, cho biết sẽ rời khỏi cương vị Chủ tịch Quốc hội Gruzia và ông Shalva Papuashvili, 45 tuổi, sẽ đảm nhận chức vụ này.
Chủ tịch Quốc hội Gruzia Kakha Kuchava từ chức sau 9 tháng ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Gruzia, ông Kakha Kuchava, đã từ chức. (Nguồn: AA)

Ngày 24/12, đảng Giấc mơ Gruzia (GD) cầm quyền thông báo Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Kakha Kuchava, 42 tuổi, đã từ chức, chỉ 9 tháng sau khi đảm nhiệm chức vụ trên.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Tbilisi, ông Kakha Kuchava, nguyên Chủ tịch đảng Giấc mơ Gruzia, cho biết đã quyết định rời khỏi cương vị Chủ tịch Quốc hội, đồng thời khẳng định đây không phải là quyết định được đưa ra chóng vánh mà ông đã thảo luận việc này với nhóm của mình trong khoảng một tháng.

[Gruzia tổ chức phiên tòa xử cựu Tổng thống Mikheil Saakashvili]

Cũng tại cuộc họp báo, đảng Giấc mơ Gruzia thông báo đảng này đã đề cử ông Shalva Papuashvili, 45 tuổi, người cũng từng là thành viên quốc hội, làm Chủ tịch mới của Quốc hội.

Gruzia rơi vào tình trạng căng thẳng kể từ cuộc bầu cử Quốc hội hồi tháng 10/2020. Phe đối lập cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử với kết quả đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền tuyên bố giành chiến thắng.

Phe đối lập đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình yêu cầu tổ chức lại bầu cử. Tuy nhiên, GD khẳng định không xem xét khả năng tổ chức bầu cử lại Quốc hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục