Ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới 2020-2021 trong bối cảnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, cho biết lễ khai giảng năm học 2020-2021 sẽ được tổ chức an toàn, gọn nhẹ, trang nghiêm và không có phần hội.

Các trường trong tỉnh sẽ tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang đối với tất cả đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia lễ khai giảng; nếu phát hiện trường hợp sốt, ho, khó thở, phải đưa đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử lý.

Sau lễ khai giảng, các trường tập trung ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay khi bắt đầu học kỳ I vào ngày 7/9.

[Các trường học ở Hà Nội chủ động phòng, chống dịch COVID-19]

Đối với kế hoạch năm học 2020-2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Hoàn Hải cho biết các trường phải bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, tổ chức các hoạt động đầu năm học phù hợp với điều kiện nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, ngành.

Riêng tại huyện đảo Trường Sa, bằng nguồn kinh phí của tỉnh, Sở đang tiến hành mua sắm quần áo, cặp, sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh, tài liệu giảng dạy, thiết bị dạy học cho giáo viên, nhất là thiết bị, tài liệu cho lớp 1 và bàn giao cho Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa để chuyển đến các đảo trong thời gian tới.

Chuan bi do dung hoc tap, tai lieu giang day chuyen toi Truong Sa hinh anh 1Đại biểu cùng thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Phan Sáu/Vietnam+)

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng đã bồi dưỡng, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên của các trường và cán bộ phụ trách công tác giáo dục của huyện Trường Sa, trong đó có hướng dẫn cụ thể việc chuẩn bị và triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của các đơn vị gửi về, đến thời điểm này, tất cả các nhà trường cơ bản đều chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác dạy và học năm học 2020-2021, ông Võ Hoàn Hải nhấn mạnh.

Năm học 2020-2021, toàn ngành Giáo dục Khánh Hòa trên 280.000 học sinh các cấp. Tính đến cuối năm học 2019-2020, toàn tỉnh hiện có 537 trường mầm non, phổ thông và 5 trung tâm.

Trong năm học mới 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai 10 dự án đầu tư xây dựng mới trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện./.

 
Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)